Violympic vong 17

C

crazyfick1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hai đường tròn (O) và (O’) cắt nhau ở A và B (O và O’ thuộc 2 nửa mặt phẳng bờ AB).
Kẻ các đường kính BOC và BO’D. Biết OO’ = 10cm, OB = 8cm, O’B = 6cm.Tính diện tích tam giác BCD?
2/ Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi R, r theo thứ tự là bán kính đường tròn ngoại tiếp và nội tiếp tam giác.
Biết R = 5cm và r = 2cm. Tổng độ dài hai cạnh AB và AC là?
3/ Cho phương trình: $x^2-(m+1)x +2m-3=0$ có 2 nghiệm $x_1$ và $x_2$. Để biểu thức$x_1^2+x_2^2$ đạt GTNN thì m=?
 
T

thuy.duong

1/ Cho hai đường tròn (O) và (O’) cắt nhau ở A và B (O và O’ thuộc 2 nửa mặt phẳng bờ AB).
Kẻ các đường kính BOC và BO’D. Biết OO’ = 10cm, OB = 8cm, O’B = 6cm.Tính diện tích tam giác BCD?
Giải
Xét tam giác OBO' có [tex] OB^2+O'B^2=O'O^2[/tex] (thỏa mãn định lí pi-ta-go)
\Rightarrow tam giác O'OB vuông tại B
\Rightarrow [tex] S_{CBD}= 0,5.8.2.6.2=96[/tex]

Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi R, r theo thứ tự là bán kính đường tròn ngoại tiếp và nội tiếp tam giác.
Biết R = 5cm và r = 2cm. Tổng độ dài hai cạnh AB và AC là?

R=[tex]\frac{BC}{2}[/tex]
r=[tex]\frac{AB+AC-BC}{2}[/tex] \Rightarrow BC=10\Rightarrow AB+AC=14
 
V

vipboycodon

Bài 3:
Theo viét ta có :
$x_1+x_2 = m+1$
$x_1x_2 = 2m-3$
Ta có:
$x_1^2+x_2^2 $
= $(x_1+x_2)^2-2x_1x_2$
= $(m+1)^2-2(2m-3)$
= $m^2+2m+1-4m+6$
= $m^2-2m+1+6$
= $(m-1)^2+6 \ge 6$
=> Min = 6 khi $m = 1$
 
L

letsmile519

PHP:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2486912#post2486912

Bài 2 đã có tại đây!
 
Top Bottom