violympic vòng 17 toán 6

K

koilovely6a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Tổng các số
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex

Câu 2:
Tính nhanh:
gif.latex


Câu 3:
An rót một cốc đầy nước chè, uống
gif.latex
cốc, đổ thêm nước lọc cho đầy, uống
gif.latex
cốc rồi đổ thêm đầy nước lọc, lại uống
gif.latex
cốc, đổ đầy nước lọc rồi uống hết. Vậy tỉ số giữa lượng nước chè và lượng nước lọc An đã uống là

Câu 4:
Ba vòi nước cùng chảy vào một bể không chứa nước. Nếu vòi 1 và vòi 2 cùng chảy trong 9 giờ thì đầy
gif.latex
bể, nếu vòi 2 và vòi 3 cùng chảy trong 5 giờ thì đầy
gif.latex
bể. Nếu vòi 1 và vòi 3 cùng chảy trong 6 giờ thì đầy
gif.latex
bể. Nếu cả ba vòi cùng chảy thì sau phút bể đầy.

Câu 5:
Tìm số tự nhiên lớn nhất có ba chữ số biết rằng bình phương chữ số hàng chục bằng tích hai số kia và số tự nhiên đó trừ đi số gồm ba chữ số viết theo thứ tự ngược lại bằng 495. Số đó là

Câu 6:
Tổng kết năm học, ba lớp 6A, 6B, 6C có 45 em đạt học sinh giỏi. Biết
gif.latex
số học sinh giỏi của lớp 6A bằng
gif.latex
số học sinh giỏi của lớp 6B bằng
gif.latex
số học sinh giỏi của lớp 6C. Số học sinh giỏi ở lớp 6C là em.

Câu 7:
Có cặp số tự nhiên
gif.latex
sao cho tích của chúng là 2700, BCNN là 900 và
gif.latex
.

Câu 8:
Ba đội công nhân cùng làm một công việc thì xong trong 30 ngày. Nếu đội II làm riêng thì thời gian hoàn thành công việc đó là ngày, biết khối lượng công việc đội I làm được trong 3 ngày bằng đội II làm trong 4 ngày và bằng đội III làm trong 5 ngày.

Câu 9:
Số bị chia trong phép chia
gif.latex
, biết số chia là số nguyên tố, là .

Câu 10:
Có ba số tự nhiên
gif.latex
khác nhau thỏa mãn
gif.latex
, tổng các chữ số của
gif.latex
gif.latex
, tổng các chữ số của
gif.latex
gif.latex
. Vậy số
gif.latex
.

Chú ý tiêu đề: [Toán 6]+ Tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
D

dominhphuc

6/Quy đông:$\frac{1}{3}$=$\frac{2}{6}$
$\frac{1}{2}$=$\frac{2}{4}$
$\frac{2}{5}$ giữ nguyên
\RightarrowLớp 6A có 6 phần
Lớp 6B có 5 phần
Lớp 6C có 4 phần
Tổng có 15 phần
Tổng 45 học sinh
Lớp 6C=45:15.4=12(h/s giỏi)
 
D

dominhphuc

Câu 1:

$l2x-1l=5$
2x-1=-5 hoặc 5
*Nếu 2x-1=-5
x=(-5+1):2
x=-4:2
x=-2
*Nếu 2x-1=5
x=(5+1):2
x=6:2
x=3
\RightarrowĐáp án là -2+3=1
Đáp số 1
 
Last edited by a moderator:
0

0872

8,
Gọi số phần công việc đội I,II,III làm một mình một ngày là a,b,c

\Rightarrow [TEX]3a=b=5c[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a= \frac{b}{3}; c= \frac{b}{5}[/TEX]

Số phần công việc cả 3 đội cùng làm 1 ngày là [TEX]\frac{1}{30}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a+b+c= \frac{1}{30}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{b}{3}+ b+ \frac{b}{5}= \frac{1}{30}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]b= \frac{1}{46}[/TEX]\Rightarrow Đội 2 làm một ngày được [TEX]\frac{1}{46}[/TEX]
công việc

Vậy mình đội II làm mất 46 ngày để xong cả công việc
 
N

ngangocdong23

mình bít kb vơi mình nha

Câu 5 : 964 O:)
còn mấy câu còn lại suy nghĩ tiếp
 
N

ngocphuong23

Câu 2:
[TEX]\frac{1.2 + 2.4 + 3.6 + 4.8 +...+ 50.100}{3.4 + 6.8 + 9.12 + 12.16 +...+ 150.200 }[/TEX] . 4026
= [TEX]\frac{1.2 + 1.2.2.2 + 1.2.3.3 + 1.2.4.4 +...+ 1.2.50.50}{3.4 + 3.4.2.2+ 3.4.3.3 + 3.4.4.4 +...+ 3.4.50.50 }[/TEX] . 4026
=[TEX]\frac{1.2.(1 + 2.2 + 3.3 + 4.4 +...+ 50.50)}{3.4.(1 + 2.2 + 3.3 + 4.4 +...+ 50.50)}[/TEX] . 4026
=[TEX]\frac{1.2}{3.4}[/TEX] . 4026
=[TEX]\frac{1}{6}[/TEX] . 4026
=[TEX]\frac{4026}{6}[/TEX]
=671
Câu 3:
An rót một cốc đầy nước chè, uống
gif.latex
cốc, đổ thêm nước lọc cho đầy, uống
gif.latex
cốc rồi đổ thêm đầy nước lọc, lại uống
gif.latex
cốc, đổ đầy nước lọc rồi uống hết. Vậy tỉ số giữa lượng nước chè và lượng nước lọc An đã uống là 1:1
(nếu bạn có quyển Toán nâng cao và chuyên đề 6 thì xem cách giải bài kiểu này - bài 290)
 
Last edited by a moderator:
N

ngocphuong23

Câu 7:
Có cặp số tự nhiên
gif.latex
sao cho tích của chúng là 2700, BCNN là 900 và
gif.latex

Tích của chúng là 2700, BCNN là 900 \Rightarrow ƯCLN(a;b) = 2700:900 = 3
\Rightarrow a = 3m ; b = 3n(m<n;m,n[TEX]\epsilon[/TEX] Z) \Rightarrow a.b = 3m.3n \Rightarrow 2700 = 9mn \Rightarrow m.n = 300
Ta có
m = 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 10 | 12 | 15
n = 300 | 150 | 100 | 75 | 60 | 50 | 30 | 25 | 20
a = 3 | 6 | 9 | 12 | 15 | 18 | 30 | 24 | 45
b = 2700 | 450 | 300 | 225 | 180 | 150 | 90 | 75 | 60
Vậy có 9 cặp số (a;b).{mình không kẻ bảng mà viết theo cột, cứ dóng là được}
 
Last edited by a moderator:
L

long13042001

Câu 8:
Vì trong 30 ngày cả ba đội làm xong công việc
eq.latex
Mỗi ngày ba đội làm được
eq.latex
công việc.
Ta có:
Đội 1 làm trong 3 ngày bằng đội 2 làm trong 4 ngày bằng đội 3 làm trong 5 ngày.
eq.latex
Trong một ngày, khối lượng công việc đội 1 làm được bằng
eq.latex
đội 2; đội 2 làm được
eq.latex
đội 3.
Vậy trong một ngày, đội 2 làm được:
eq.latex
eq.latex
eq.latex
eq.latex
4=
eq.latex
(công việc)
Đội 2 làm được trong:
1
eq.latex
eq.latex
=90 (công việc)
Vậy đội 2 làm trong 90 ngày là xong công việc.
 
Top Bottom