Violympic vong 16

C

crazyfick1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho pt $mx^2+(m^2-1)x+5=0$ có 2 nghiệm $x_1$,$x_2$. Để $x_1^2+x_2^2=0$ thì m= ?
2/ Giải phương trình $x^4-5x^2+3=0$.
3/ Một đa giác có số đường chéo hơn số cạnh là 12. Số cạnh của đa giác là?
4/ Cho phương trình $x^2-2(m+2)x+2m-1=0$, $x_1^2+x_2^2=34$. Tính m?
 
T

thanghekhoc

bài làm

3/ Một đa giác có số đường chéo hơn số cạnh là 12. Số cạnh của đa giác là?
bài làm
số đường chéo được tính = tổ hợp chập 2 của số cạnh gọi là n - đi n cạnh
ta có pt
[tex] C_n^2- n = n + 12 [/tex]
=> [tex] n^2 - n - 2n = 2n + 24 [/tex]
=> n = 8 => số cạnh của đa giác là 8
 
S

soicon_boy_9x

Bài 1:

$x_1^2+x_2^2=0$

$\leftrightarrow x_1=x_2=0 \leftrightarrow $ không có m

Với violympic thì có lẽ bạn chép đề sai rồi

Bài 2:


Giải pt trùng phương thôi

Đặt $x^2=t \leftrightarrow t^2-5t+3=0$

Điều kiện $t \geq 0$

Nghiệm là $\pm \sqrt{t}$

Bài 4:


$34=(x_1+x_2)^2-2x_1x_2=4(m+2)^2-4m+2$

$\leftrightarrow 4m^2+12m-16=0$

Đến đây giải m

Bạn nhớ xét $\Delta$ nhé

 
T

thanghekhoc

giải thích

[tex] C_n^2 [/tex] nghĩa là tổ hợp chập 2 của n phần tử ý mà còn không thích em thì em áp dụng công thức suy ra [tex] \frac{n*(n - 1)}{2} - n [/tex] đây là công thức tính số đường chéo.:khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186):
 
Top Bottom