VIolympic vong 16

C

crazyfick1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho phuong trình: $\sqrt{x+2+2\sqrt{x+1}}+\sqrt{x+2-2\sqrt{x-1}}=2$
Tìm nghiệm nguyên của phương trình.
2/ Tìm giá trị nhỏ nhất của $A=x^2+y^2+x-5x-4y+2002$.
3/ Tìm nghiệm nguyên của phuơng trình: $\sqrt{x^2-16x+64}+\sqrt{x^2}=10$
4/ Giải phương trình: $\frac{1}{x^2+4x+3}+\frac{1}{x^2+8x+15}+\frac{1}{x^2+12x+35}+\frac{1}{x^2+16x+63}=\frac{1}{5}$
5/ Cho x,y,z là các số thực dương thoả mãn x+y+z+xy+yz+xz=6
Tìm GTNN của $A=x^2+y^2+z^2$
5/ Cho 2 số dương thoả mãn a+b=1
Tìm GTNN của $A=\frac{3a}{a+1}+\frac{3b}{b+1}$
 
C

congchuaanhsang

3, Phương trình đã cho tương đương với:

$\sqrt{(x-8)^2}+\sqrt{x^2}=|x-8|+|x|=10$

Lần lượt xét các khoảng giá trị $x$<0 ; 0\leqx\leq8 và x>8 để phá trị tuyệt đối
 
C

congchuaanhsang

4, ĐKXĐ bạn tự tìm

Phương trình đã cho tương đương với:

$\dfrac{1}{(x+1)(x+3)}+\dfrac{1}{(x+3)(x+5)}+\dfrac{1}{(x+5)(x+7)}+\dfrac{1}{(x+7)(x+9)}=\dfrac{1}{5}$

\Leftrightarrow $\dfrac{1}{2}(\dfrac{1}{x+1}-\dfrac{1}{x+9})=\dfrac{1}{5}$

Quy đồng
 
Top Bottom