Violympic vòng 15 năm ngoái này, các bạn giải hộ mình mấy bài khó nhé:)))

B

binthoiyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm hệ số a,b để đa thức 6x^4+ax^3+bx^2-18x+3 chia hết cho đa thức 2x^2-x-6 còn dư là 13x+9. Khi đó ab=......
2. Cho hình vuông ABCD cạnh 6 cm, trên cạnh AB và AC lấy các điểm M và N sao cho \{MDN} bằng 45 độ. Nếu MN bằng 5 cm thì diện tích tam giác MDN bằng bao nhiêu cm2????
3.Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Biết BH= 32,4 cm và Ch= 10 cm. diện tích tam giác ABC=.... cm2
4. Phương trình x^3+2(a-1)x^2-(b-a^2)x-2(a^2+4a-b)=0 luôn có một nghiệm không phụ thuộc vào a,b. Nghiệm đó là:......
 
C

casidainganha

bài 1

Sử dụng phương pháp xét giá trị riêng
Đặt thương phép chia là Q(x)
Theo đề bài ta có
f(x)= 6x^4+ax^3+bx^2-18x+3=(2x^2-x-6)Q(x)+13x+9
=(2x-3)(x+2)Q(x)+13x+9
Vì đẳng thức đúng với mọi x nên ta có
f(-2)=96-8a+4b+36+3=26+9=35(vì x+2=0\Rightarrow(2x-3)(x+2)Q(x)=0)
\Rightarrow4b-8a=35-135=-100 (1)
Tương tự xét f(3/2) rồi sẽ dễ dàng tính được a,b thôi!thaks nhé,điểm học tập tớ hơi bị kém!!!!!!=))=))=))
 
B

baochauhn1999

Câu 4:
$x^3+2(a-1)x^2-(b-a^2)x-2(a^2+4a-b)=0$
$<=>x^3+(2a-2)x^2+(-b+a^2)x-2(a^2+4a-b)=0$
$<=>(x^3-2x^2)+(2ax^{2}-4ax)+[x(a^2+4a-b)-2(a^2+4a-b)]=0$
$<=>(x-2)(2x^2+2ax+a^2+4a-b)=0$
$=>PT$ luôn có nghiệm $x=2$
 
Top Bottom