[ViOlympic vòng 15] Một số bài đại và hình.(gấp)

T

tep1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Kinh tế khủng hoảng khiến giá cả các mặt hàng giảm 25%. Hỏi cùng với một số tiền thì có thể mua được thêm bao nhiêu phần trăm hàng với giá mới so với giá cũ.
2. Trong 1 nhà máy, do cải tiến dây chuyền sản xuất nên năng xuất lao động của công nhân tăng 25%. Hỏi nếu số công nhân không đổi thì thời gian làm việc sẽ giảm bao nhiêu phần trăm?
3. TV loại 25inch có đường chéo màn hình (đo bằng cm, làm tròn đến 1 chữ số thập phân) dài là bao nhiêu cm?
4. Tam giác ABC có [TEX]\widehat{ABC}- \widehat{ACB}= 60^0[/TEX]. Trên tia đổi tia AC lấy điểm D sao cho AD= AB. Tính góc DBC.
 
N

ngobin3

1. Với cùng 1 số tiền thì số lượng hàng và đơn giá là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch. Do đó:
Khi giá cả các mặt hàng giảm 25% thì số hàng mua thêm được: [TEX]\frac{1}{25%} = 400%[/TEX]
3. Dài: 25 * 2,54 = 63,5 (cm)
4.
 
S

soicon_boy_9x


Trả lời thêm 2 câu còn lại
Câu 2 là:1:1,25=0,8 nên giảm 20%
4.Hình hơi dài dòng nên chỉ nêu đáp số là 120 độ
 
Top Bottom