Cho tam giác ABC vuông tại A có góc B bằng 60 độ và AB = 7,5cm. Khi đó độ dài BC=.
P phamngocmai12345 27 Tháng hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC vuông tại A có góc B bằng 60 độ và AB = 7,5cm. Khi đó độ dài BC=.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC vuông tại A có góc B bằng 60 độ và AB = 7,5cm. Khi đó độ dài BC=.
T thangvegeta1604 27 Tháng hai 2015 #2 Tam giác ABC vuông tại A có $\hat{B}=60^0$ nên $\hat{C}=30^0$. \Rightarrow AB=$\dfrac{BC}{2}$\Rightarrow BC=2.AB=2.7,5=15 cm.
Tam giác ABC vuông tại A có $\hat{B}=60^0$ nên $\hat{C}=30^0$. \Rightarrow AB=$\dfrac{BC}{2}$\Rightarrow BC=2.AB=2.7,5=15 cm.