Violympic vòng 14???

T

thaophuong9b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho P(x) +mx^3+(m+1)x^2-(4n+3)x+2n
Biết P(x) chia hết cho (x-1) và (x+2) thì m+n=.......???
2. Trên trục tọa độ cho 9d1):y=1-x và (d2):y=x-3 cắt nhau tại I. Gọi A,B theo thứ tự là giao điểm của 2 đường thẳng trên với trục hoành. Diện tích tam giác AIB=????
 
E

eye_smile

1, Gợi ý/;
Thay x=1; x=-2 vào P(x), giải tìm hệ gồm m và n
Hình như là m+n=-1 thì phải

2, Tam giác AIB vuông tại I
-Tìm tọa độ 3 điểm A;I;B
-Dựa vào công thức tính k/c để tính độ dài IA;IB
-Diện tích AIB= $\dfrac{1}{2}AI.BI$
 
Top Bottom