Violympic vòng 14!!!

D

depvazoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai cạnh của 1 tam giác dài 25cm và 36cm. Tổng độ dài hai đường cao tương ứng là 48,8cm.
a) Tính độ dài đường cao ứng với cạnh 25cm.
b) Tính độ dài đường cao ứng với cạnh 36cm.
c) Tính diện tích tam giác đó.
 
T

thutuanprocute


Giải
a)
đặt AB=25;AC=36,BE vuong goc voi AC;CF vuong góc với AB
ta có: FC*AB=BE*AC(* la nhân)
25FC=(48,8-FC)36 suy ra FC=28,8
b)tu cau a suy ra BE=20
c)SABC=(FC*AB)/2=(28,8*25)/2=360

nho phai cam on nhe co bai nao kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay:-h\\:D/
 
Top Bottom