violympic vòng 12

C

cara2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Hai số có hiệu bằng 35,8. Biết
gif.latex
số thứ nhất bằng
gif.latex
số thứ 2.
Vậy số bé là
Câu 2:
Cho hai số có tổng bằng 124,5 và biết nếu đem số thứ nhất chia cho 0,5; số thứ hai nhân với 3 thì được hai kết quả bằng nhau.
Vậy số thứ nhất là

Câu 3:
Hai số có tổng bằng 203,5. Biết
gif.latex
số thứ nhất bằng
gif.latex
số thứ 2.
Vậy số thứ nhất là
 
N

nguyenbahiep1

Câu 1:Hai số có hiệu bằng 35,8. Biết
gif.latex
số thứ nhất bằng
gif.latex
số thứ 2.
Vậy số bé là
Câu 2:
Cho hai số có tổng bằng 124,5 và biết nếu đem số thứ nhất chia cho 0,5; số thứ hai nhân với 3 thì được hai kết quả bằng nhau.
Vậy số thứ nhất là
Câu 3:Hai số có tổng bằng 203,5. Biết
gif.latex
số thứ nhất bằng
gif.latex
số thứ 2.
Vậy số thứ nhất là


câu 1

[laTEX]x-y = 35,8 \\ \\ \frac{x}{5} = \frac{y}{3} \\ \\ \Rightarrow y = 53,7[/laTEX]

câu 2

[laTEX]x+y = 124,5 \\ \\ x:0,5 = y.3 \\ \\ x = 74,7[/laTEX]

câu 3

[laTEX] x+y = 203,5 \\ \\ \frac{x}{3} = \frac{2y}{5} \\ \\ x= 111[/laTEX]
 
C

chinhdovodoi

Làm câu 1 nha e

Gọi số lớn là x suy ra số bé là x - 35,8
Do 1/5 số 1 = 1/3 số 2 suy ra số 1 lớn hơn số 2 (1 là số lớn, 2 là số bé)
Vậy ta có x/5=x-35,8/3
Giải ra được x= 89,5 suy ra số lớn là 89,5
Số bé là 89,5-35,8= 53,7
Tìm đc số bé là 53,7 rồi nha.


Áp dụng câu 3 vào câu này nha làm đc luôn mà...... :D
 
Last edited by a moderator:
C

chinhdovodoi

Làm câu 2 luôn nha e

Số thứ nhất chia cho 0,5 là nhân vs 2
Gọi số thứ nhất là x suy ra số thứ 2 là 124,5-x
theo bài ra ta có 2x = (124,5-x)X3
Giải như tìm x đc x= 7,47
Vậy số thứ nhất là 74,7.
 
Top Bottom