violympic vòng 10

B

bjn12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giùm mình mầy bài này nhak cần gấp thks nhìu T_T
1. Cho tam giác ABC có góc A = 120', góc B = 35' , AB=12,25 dm. Khi đó(viết kết quả đã làm tròn đến hai chữ số thập phân) AC = ........dm, BC = .......dm.
2. Cho biểu thức 2x + 5
T= -------------------------. Số giá trị nguyên của x để T>0 là ......
căn (x+8) - căn ( 3-x)
3. Cho tam giác ABC có góc A =75', AB=30mm, BC=35mm. Khi đó (viết kết quả làm tròn đến độ ) góc C = ........'
4. Cho hình bình hành ABCD có góc A = 120', AB=a(cm), BC=b(cm) sao cho a - b= căn bậc bốn(3). Diện tích tứ giác MNPQ(viế kết quả dưới dạng số thập phân ) bằng ....cm vuông.
5. Tập nghiệm của phương trình:
căn bậc ba( 65+x)bình + 4căn bậc ba(65-x)bình = 5căn bậc ba (65 bình - x bình )
là S = {.......}
6. Cho hình thang ABCD có góc A=góc D=90'. góc ADC = 135' và AB = căn 10 cm. Qua A vẽ AE // BD (E thuộc đường thẳng DC), EA cắt BC tại F. Khi đó DF=.....cm.
7. Cho tam giác ABC vuông tại A có AC= 3 cm và BC = 5 cm. Qua B vẽ BD vuông góc với BC sao cho CD//AB. Khi đó( kết quả dưới dạng phân số tối giản) BD = ....cm
8. Nếu t =2 sin a ( 0<a<90') thì tg a bằng ...........
9. Biết x+y+z+35=2(2căn(x+1)+3căn(y+2)+4căn(z+3). Khi đó (x;y;z)=(...;...;...)
10. Cho biếu thức P = (1 - căn x +x ) : căn x . Giá trị lớn nhất của a để P >a là ..........

Mình cám ơn trước nhak . Thanks các bạn nhìu. ^^
 
B

bboy114crew

giải giùm mình mầy bài này nhak cần gấp thks nhìu T_T
1. Cho tam giác ABC có góc A = 120', góc B = 35' , AB=12,25 dm. Khi đó(viết kết quả đã làm tròn đến hai chữ số thập phân) AC = ........dm, BC = .......dm.
2. Cho biểu thức 2x + 5
T= -------------------------. Số giá trị nguyên của x để T>0 là ......
căn (x+8) - căn ( 3-x)
3. Cho tam giác ABC có góc A =75', AB=30mm, BC=35mm. Khi đó (viết kết quả làm tròn đến độ ) góc C = ........'
4. Cho hình bình hành ABCD có góc A = 120', AB=a(cm), BC=b(cm) sao cho a - b= căn bậc bốn(3). Diện tích tứ giác MNPQ(viế kết quả dưới dạng số thập phân ) bằng ....cm vuông.
5. Tập nghiệm của phương trình:
căn bậc ba( 65+x)bình + 4căn bậc ba(65-x)bình = 5căn bậc ba (65 bình - x bình )
là S = {.......}
6. Cho hình thang ABCD có góc A=góc D=90'. góc ADC = 135' và AB = căn 10 cm. Qua A vẽ AE // BD (E thuộc đường thẳng DC), EA cắt BC tại F. Khi đó DF=.....cm.
7. Cho tam giác ABC vuông tại A có AC= 3 cm và BC = 5 cm. Qua B vẽ BD vuông góc với BC sao cho CD//AB. Khi đó( kết quả dưới dạng phân số tối giản) BD = ....cm
8. Nếu tg a =2 sin a ( 0<a<90') thì tg a bằng ...........
9. Biết x+y+z+35=2(2căn(x+1)+3căn(y+2)+4căn(z+3). Khi đó (x;y;z)=(...;...;...)
10. Cho biếu thức P = (1 - căn x +x ) : căn x . Giá trị lớn nhất của x thuộc Z để P >x là ..........

Mình cám ơn trước nhak . Thanks các bạn nhìu. ^^


1:
AC=16,63;BC = 25,01
2:12
3:56
4:
[tex]S_{MNPQ} = EH . HG = \frac{a-b}{2}. sin 60^0 . (a-b)[/tex]
thay số vào là xong!
KQ : 0,75
7:S={65;104}
8:[tex]\sqrt{3}[/tex]

9:Biết x+y+z+35= 2.(2. [tex]\sqrt{x+1}[/tex]+3. [tex]\sqrt{y+2}[/tex] + 4. [tex]\sqrt{z+3} [/tex]).\
suy ra : x+y+z+35- 4[tex]\sqrt{x+1}[/tex]+6[tex]\sqrt{y+2}[/tex] + 8[tex]\sqrt{z+3}=0 [/tex]
suy ra:[tex] x+ 1 -4\sqrt{x+1} + 4 + y + 2 - 6\sqrt{y+2} + 9 + z +3 - 8 \sqrt{z+3} + 16 = 0[/tex]
suy ra:[tex](\sqrt{x+1} - 2)^2 + (\sqrt{y+2} - 3)^2 + (\sqrt{z+3} - 4)^2 = 0[/tex]
đến đây bạn tự làm nhé!

10:mình chưa hiểu đề!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom