violympic vog 17

S

sagacious

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. xy=-2 ; xz=3 ; yz = -4. tính p= x²+y²+z²
2.cho t/g ABC cân tai A. trug tuyến AM. lấy O là trug điểm AM, BO cắt AC tại D, CO cắt AB tai F. bik SÀD=12,52. tính SABC
3.cho t/g ABC. lấy P trên AB sao cho AP=2/3 PB. lấy Q trên BC sao cho BQ=1/6QC. gọi O là giao của AQ và CP. đ/thẳg BO cắt AC tại I . tính IC/AI
 
N

nhuquynhdat

1. $xy.xz=x^2.yz =-6 \to x^2=\dfrac{3}{2}$

$xy.yz=y^2.xz=8 \to y^2=\dfrac{8}{3}$

$yz.xz=z^2.xy=-12 \to z^2=-6$

$\to x^2+y^2+z^2=\dfrac{3}{2}+\dfrac{8}{3}-6=\dfrac{-11}{6}$
 
T

thinhrost1

3.cho t/g ABC. lấy P trên AB sao cho AP=2/3 PB. lấy Q trên BC sao cho BQ=1/6QC. gọi O là giao của AQ và CP. đ/thẳg BO cắt AC tại I . tính IC/AI

Áp dụng định lý cave

Ta có:

$\dfrac{AP}{PB}.\dfrac{BQ}{QC}.\dfrac{IC}{AI}=1$

$\dfrac{IC}{AI}=9$
 
Top Bottom