Toán 8 Violympic toán

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
n=2 nhé. Sao cho số mũ của từng nhân tử ở đa thức bị chia luôn lớn hơn hoặc bằng đa thức chia là được
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Chắc hết giờ rồi nhưng thôi học lần sau gặp lại còn biết làm:
Em tách và chia tử cho mẫu:
[tex]x^2(x^2+5x-3)-2x(x^2+5x-3)-4x^2-6x+ax+b[/tex]
2 số hạng đầu chia hết cho đa thức yêu cầu rồi, vậy để chia hết thì số hạng còn lại phải chia hết
Hay: [tex]-4x^2+(a-6)x+b\vdots (x^2+5x-3)[/tex]
Vậy [TEX]-4x^2+(a-6)x+b[/TEX] phải có dạng: -4([TEX]x^2+5x-3[/TEX])
đồng nhất hệ số ta được a=-14, b=12
 
Top Bottom