Giúp tới với ạ :(:( - Camon
L lyly45 18 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp tới với ạ - Camon
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp tới với ạ - Camon
E eye_smile 18 Tháng bảy 2015 #2 1,$\sqrt{10-2\sqrt{21}}=\sqrt{7-2\sqrt{7}.\sqrt{3}+3}=\sqrt{(\sqrt{7}-\sqrt{3})^2}=|\sqrt{7}-\sqrt{3}|=\sqrt{7}-\sqrt{3}$ \Rightarrow $a-b=4$ 2,PT \Leftrightarrow $\sqrt{3}.x+\sqrt{3}=2\sqrt{3}+3\sqrt{3}$ \Leftrightarrow $x+1=2+3$ \Leftrightarrow $x=4$ 3,$\sqrt{11-2\sqrt{18}}=\sqrt{9-2.3.\sqrt{2}+2}=\sqrt{(3-\sqrt{2})^2}=3-\sqrt{2}$ \Rightarrow $ab=3.(-1)=-3$ 4,$\sqrt{16-2\sqrt{55}}=\sqrt{11-2\sqrt{11}.\sqrt{5}+5}=\sqrt{(\sqrt{11}-\sqrt{5})^2}=\sqrt{11}-\sqrt{5}$ \Rightarrow $a-b=6$ 6,$\sqrt{55-6\sqrt{6}}=\sqrt{54-2\sqrt{54}+1}=\sqrt{(\sqrt{54}-1)^2}=\sqrt{54}-1=3\sqrt{6}-1$ \Rightarrow $a-b=-4$ Last edited by a moderator: 18 Tháng bảy 2015
1,$\sqrt{10-2\sqrt{21}}=\sqrt{7-2\sqrt{7}.\sqrt{3}+3}=\sqrt{(\sqrt{7}-\sqrt{3})^2}=|\sqrt{7}-\sqrt{3}|=\sqrt{7}-\sqrt{3}$ \Rightarrow $a-b=4$ 2,PT \Leftrightarrow $\sqrt{3}.x+\sqrt{3}=2\sqrt{3}+3\sqrt{3}$ \Leftrightarrow $x+1=2+3$ \Leftrightarrow $x=4$ 3,$\sqrt{11-2\sqrt{18}}=\sqrt{9-2.3.\sqrt{2}+2}=\sqrt{(3-\sqrt{2})^2}=3-\sqrt{2}$ \Rightarrow $ab=3.(-1)=-3$ 4,$\sqrt{16-2\sqrt{55}}=\sqrt{11-2\sqrt{11}.\sqrt{5}+5}=\sqrt{(\sqrt{11}-\sqrt{5})^2}=\sqrt{11}-\sqrt{5}$ \Rightarrow $a-b=6$ 6,$\sqrt{55-6\sqrt{6}}=\sqrt{54-2\sqrt{54}+1}=\sqrt{(\sqrt{54}-1)^2}=\sqrt{54}-1=3\sqrt{6}-1$ \Rightarrow $a-b=-4$
T tinaphan 18 Tháng bảy 2015 #3 1/ $\sqrt{10-2\sqrt{21}}=\sqrt{7}-\sqrt{3}=\sqrt{a}-\sqrt{b}\to a-b=4$ 2/ $\sqrt{3}x+\sqrt{3}=\sqrt{12}+\sqrt{27} \leftrightarrow \sqrt{3}(x+1)=2\sqrt{3}+3\sqrt{3} \leftrightarrow x=4$ 3/ $\sqrt{11-2\sqrt{18}}=3-\sqrt{2}=3+(-1)\sqrt{2}\to ab=-3$ 4/ $\sqrt{16-2\sqrt{55}}=\sqrt{11}-\sqrt{5}=\sqrt{a}-\sqrt{b}\to a-b=6$ Last edited by a moderator: 18 Tháng bảy 2015
1/ $\sqrt{10-2\sqrt{21}}=\sqrt{7}-\sqrt{3}=\sqrt{a}-\sqrt{b}\to a-b=4$ 2/ $\sqrt{3}x+\sqrt{3}=\sqrt{12}+\sqrt{27} \leftrightarrow \sqrt{3}(x+1)=2\sqrt{3}+3\sqrt{3} \leftrightarrow x=4$ 3/ $\sqrt{11-2\sqrt{18}}=3-\sqrt{2}=3+(-1)\sqrt{2}\to ab=-3$ 4/ $\sqrt{16-2\sqrt{55}}=\sqrt{11}-\sqrt{5}=\sqrt{a}-\sqrt{b}\to a-b=6$
H hien_vuthithanh 18 Tháng bảy 2015 #4 4.$$\sqrt{16-2\sqrt{55}}=\sqrt{11}-\sqrt{5}$$ $$\rightarrow a=11 ,b=5 \rightarrow a-b=6$$
E eye_smile 18 Tháng bảy 2015 #6 5, $\dfrac{1}{AB^2}+\dfrac{1}{AC^2}=\dfrac{1}{AH^2}$ \Leftrightarrow $\dfrac{1}{AH^2}=\dfrac{1}{27}+\dfrac{1}{81}=...$ \Rightarrow $AH=?$ 7,$AH^2=BH.CH=9.16$ \Rightarrow $AH=12$ 8,$AB^2=BH.BC=9(9+16)$ \Rightarrow $AB=15$ 9,$MN=3a;MP=4a$ \Rightarrow $NP=5a$ Có: $3a.4a=5a.12$ \Rightarrow $a=0,2$ \Rightarrow $MP=4.0,2=...$ Last edited by a moderator: 18 Tháng bảy 2015
5, $\dfrac{1}{AB^2}+\dfrac{1}{AC^2}=\dfrac{1}{AH^2}$ \Leftrightarrow $\dfrac{1}{AH^2}=\dfrac{1}{27}+\dfrac{1}{81}=...$ \Rightarrow $AH=?$ 7,$AH^2=BH.CH=9.16$ \Rightarrow $AH=12$ 8,$AB^2=BH.BC=9(9+16)$ \Rightarrow $AB=15$ 9,$MN=3a;MP=4a$ \Rightarrow $NP=5a$ Có: $3a.4a=5a.12$ \Rightarrow $a=0,2$ \Rightarrow $MP=4.0,2=...$
H hien_vuthithanh 18 Tháng bảy 2015 #7 $$ EF=2DM=5 \rightarrow DE^2+DF^2=25 (1)$$ CT đường Trung tuyến : $$EN^2=\dfrac{2(DE^2+EF^2)-DF^2}{4}=16$$ $$\rightarrow 2(DE^2+EF^2)-DF^2=64 \rightarrow 2(DE^2+25)-DF^2=64 (2)$$ Kết hợp (1) ,(2) được $$DE^2=13 \rightarrow DE=..$$
$$ EF=2DM=5 \rightarrow DE^2+DF^2=25 (1)$$ CT đường Trung tuyến : $$EN^2=\dfrac{2(DE^2+EF^2)-DF^2}{4}=16$$ $$\rightarrow 2(DE^2+EF^2)-DF^2=64 \rightarrow 2(DE^2+25)-DF^2=64 (2)$$ Kết hợp (1) ,(2) được $$DE^2=13 \rightarrow DE=..$$