Violympic toán vòng 17 nè! Các bạn giúp mk với!

T

thuyhuongyc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Gọi a là số nguyên nhỏ nhất sao cho với mọi số tự nhiên n thuộc N* thì giá trị của biểu thức P=(1+1/1.3)(1+1/2.4)(1+1/3.5)...(1+1/n(n+2) không vượt quá a Vậy số a=...:(
CÁC BẠN GIẢI CHI TIẾT VÀO NHA THANKS CÁC BẠN NHÌU!!!:D:D:D
 
D

dien0709

$1+\dfrac{1}{n(n+2)}=\dfrac{(n+1)^2}{n(n+2)}$

$\to P=\dfrac{2.2}{3}.\dfrac{3.3}{2.4}.\dfrac{4.4}{3.5}.\dfrac{5.5}{4.6}...\dfrac{n.n}{(n-1)(n+1)}.\dfrac{(n+1)(n+1)}{n(n+2)}$

$P=\dfrac{2(n+1)}{n+2}<2\to a=2$
 
Top Bottom