Violympic toán tiếng anh vòng 6

D

dieungoc3103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

YgNp16.png
 
S

smile_a2

Question 4:
$12(3n+5)=4(2n+15)$
\Leftrightarrow $36n+60=8n+60$
\Leftrightarrow $36n+60-8n-60=0$
\Leftrightarrow $28n=0$
\Rightarrow $n=0$

Question 6:
$|a+b|=8$ mà $a=3$ nên $b=5$
Vậy GTLN của $b^2$ là 25
 
W

windysnow

Question 1: x - 5y +3 = 8
[TEX]\Rightarrow \[/TEX] x - 5y = 5
[TEX]\Rightarrow \[/TEX] x - 5y + 8 = 5+ 8 = 13
Question 4:
12(3n + 5) = 4(2n + 15)
[TEX]\Leftrightarrow \[/TEX] 36n + 60 = 8n + 60
[TEX]\Leftrightarrow \[/TEX] 36n - 8n = 60 - 60
[TEX]\Leftrightarrow \[/TEX] 28n = 0
[TEX]\Leftrightarrow \[/TEX] n=0
Question 5:
Ta có: g(3) = [TEX](2.3 + 1)^{2} [/TEX] = 49
[TEX]\Rightarrow \[/TEX] f(49) = 49.2 - 1 = 97
Question 6:
l song song m [TEX]\Rightarrow \[/TEX] [TEX]\hat{CAB} =60^o[/TEX] và ta có AB=AC
[TEX]\Rightarrow \[/TEX] ABC là tam giác đều
[TEX]\Rightarrow \[/TEX] [TEX]\hat{a} =60^o[/TEX]
Question 10: Giải tương tự question 5.
 
Top Bottom