Toán Violympic toán 9

Nguyễn Võ Văn Hùng

Banned
Banned
1 Tháng bảy 2017
88
28
11
22
Phú Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Cho tam giác ABC biết AB = 21; AC = 28, BC = 35. Giá trị của biểu thức
bằng

Câu 2:
Cho biết 2 đường thẳng
cắt đường thẳng
theo thứ tự tại A và B. Khoảng cách AB là (đvđd)
(Tính chính xác đến 2 chữ số ở phần thập phân)

Câu 3:
Gọi hai giao điểm của parabol
và đường thẳng
là A và B.
Gọi C và D theo thứ tự là hình chiếu của B và A trên Ox. Diện tích tứ giác ABCD là (đvdt).

Câu 4:
Tìm giá trị nguyên lớn nhất của
để phương trình
có hai nghiệm trái dấu.
Trả lời:


Câu 5:
Cho parabol
và đường thẳng

Tập hợp các giá trị của
để đường thẳng
cắt parabol
tại 2 điểm phân biệt có hoành độ là
sao cho
có số phần tử là

Câu 6:
Cho phương trình
Giá trị của
để phương trình có hai nghiệm
thỏa mãn

(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân gọn nhất)

Câu 7:
Tìm một số có hai chữ số biết rằng nếu đem chia số đó cho tổng các chữ số của nó thì được thương là 4 dư 3. Còn nếu đem chia số đó cho tích các chữ số của nó thì được thương là 3 dư 5.
Trả lời: Số cần tìm là

Câu 8:
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho 3 điểm A(0;2) ; B(-2;1) ; C(1;-4). Tọa độ điểm D để tứ giác ABCD là hình bình hành là
Khi đó


Câu 9:
Nếu phương trình
có nghiệm và
đạt giá trị nhỏ nhất thì
, biết

(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân gọn nhất)

Câu 10:
Tam giác ABC vuông tại A có đường phân giác góc B và góc C cắt nhau tại I. Hạ IH vuông góc với BC tại H. Biết HB = 5cm; HC = 8cm, khi đó diện tích tam giác ABC là
 

nguyenducvan06

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2014
28
15
46
Phú Thọ
Câu 3
Gọi hai giao điểm của parabol
và đường thẳng
là A và B.
Gọi C và D theo thứ tự là hình chiếu của B và A trên Ox. Diện tích tứ giác ABCD là (đvdt).
Vẽ đồ thị hàm số ta thấy A(-2;4) ; B(4;16)
=>CD=6 ; AC=4 ; BD=16
=>tứ giác ABCD là hình thang vuông
=> diện tích tứ giác ABCD là (4+16).6/2=60 (đvdt
Câu 4
png.latex

Áp đụng đinh lý Vi-et ta có:
png.latex

Để phương trình có 2 nghiệm trái dấu thì :
png.latex

Câu 7
Gọi số tự nhiên có hai chữ số là
png.latex

Ta có
png.latex
=10a+b
png.latex

png.latex

png.latex

png.latex

png.latex

Thay (3) vào (1) ta được:
png.latex

Giải phương trình ta thu được :
png.latex

Vì a,b là số tự nhiên nên
png.latex
( loại )
png.latex

Thay a=2 vào b=2a-1
png.latex

Vậy số tự nhiên có hai chữ số cần tìm là:23
Câu 5 Áp dụng Viet ta có:
png.latex

Vậy có 2 phần tử.

like :r6
 

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
Câu 1:
Cho tam giác ABC biết AB = 21; AC = 28, BC = 35. Giá trị của biểu thức
bằng
Áp dụng định lý Py-ta-go đảo ta có vì:
AB2+AC2=212+282=1225=352=BC2AB^{2}+AC^{2}=21^{2}+28^{2}=1225=35^{2}=BC^{2}
ΔABC\Rightarrow \Delta ABC là tam giác vuông tại AA
sinB+cosBsinBcosB=ACBC+ABBCACBCABBC=7515=7\Rightarrow \frac{sinB+cosB}{sinB-cosB}=\frac{\frac{AC}{BC}+\frac{AB}{BC}}{\frac{AC}{BC}-\frac{AB}{BC}}=\frac{\frac{7}{5}}{\frac{1}{5}}=7
Vậy P=sinB+cosBsinBcosB=7P=\frac{sinB+cosB}{sinB-cosB}=7
 
Top Bottom