Toán Violympic toán 9

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Chú ý tiêu đề bài viết! Cảm ơn
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~

~♥明♥天♥~

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
274
310
131
!!!
Trên mặt phẳng tọa độ Oxy có 3 điểm A([tex]\sqrt{x-1}[/tex] ;-37);B(-5;20) và C(7;-16) thẳng hàng.Khi đó,x=?
Thanks nhiều!! :):):):):)
Đường thẳng đi qua 2 điểm B và C thỏa mãn phương trình:[tex]\frac{x-(-5)}{7-(-5)}=\frac{y-20}{-16-20}[/tex]
=>y=-3x+5
=> A[tex]\epsilon[/tex] đường thẳng y=-3x+5
Thay tọa độ điểm A vào phương trình được:
[tex]-37=-3\sqrt{x-1}+5[/tex]
=>[tex]-3\sqrt{x-1}=-42[/tex]
=>[tex]\sqrt{x-1}=14[/tex]
=>x-1=196
=>x=197
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Đường thẳng đi qua 2 điểm B và C thỏa mãn phương trình:[tex]\frac{x-(-5)}{7-(-5)}=\frac{y-20}{-16-20}[/tex]
=>y=-3x+5
=> A[tex]\epsilon[/tex] đường thẳng y=-3x+5
Thay tọa độ điểm A vào phương trình được:
[tex]-37=-3\sqrt{x-1}+5[/tex]
=>[tex]-3\sqrt{x-1}=-42[/tex]
=>[tex]\sqrt{x-1}=14[/tex]
=>x-1=196
=>x=197

Bn viết cho mk công thức tổng quát đường thẳng đi qua 2 điểm được k?Thanks bn!!! :):):):):)
 
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~

~♥明♥天♥~

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
274
310
131
!!!
Bn viết cho mk công thức tổng quát đường thẳng đi qua 2 điểm được k?Thanks bn!!! :):):):):)
[tex]Cho A(x_{1};y_{1}), B(x_{2};y_{2})[/tex]
=> Đường thẳng di qua 2 dđiểm A và B thỏa mãn phương trình
[tex]\frac{x-x_{1}}{x_{2}-x_{1}}=\frac{y-y_{1}}{y_{2}-y_{1}}[/tex]
Giải phương trình trên ra dạng :y = ax +b . Đó là Đường thẳng di qua 2 dđiểm A và B
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.
Top Bottom