Giúp em với sắp thi Quốc gia rồi :(
M mamura 7 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em với sắp thi Quốc gia rồi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em với sắp thi Quốc gia rồi
E eye_smile 7 Tháng tư 2015 #2 Câu 10: $A=\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{xy}=\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{2xy}+\dfrac{1}{2xy} \ge \dfrac{4}{(x+y)^2}+\dfrac{2}{(x+y)^2} \ge 4+2=6$
Câu 10: $A=\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{xy}=\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{2xy}+\dfrac{1}{2xy} \ge \dfrac{4}{(x+y)^2}+\dfrac{2}{(x+y)^2} \ge 4+2=6$
E eye_smile 7 Tháng tư 2015 #3 Câu dưới (Bài con ếch) $x^2(y+2)+1=y^2$ \Leftrightarrow $x^2(y+2)=y^2-1$ +$y=-2$ \Rightarrow ktm +$y$ khác -2 $x^2=\dfrac{y^2-1}{y+2}$ nguyên \Leftrightarrow $y-2+\dfrac{3}{y+2}$ nguyên Do y nguyên nên y+2 thuộc ước của 3 \Rightarrow y thuộc -1;-3;1;-5 Thử lại: Có 2 nghiệm (0;1);(0;-1)
Câu dưới (Bài con ếch) $x^2(y+2)+1=y^2$ \Leftrightarrow $x^2(y+2)=y^2-1$ +$y=-2$ \Rightarrow ktm +$y$ khác -2 $x^2=\dfrac{y^2-1}{y+2}$ nguyên \Leftrightarrow $y-2+\dfrac{3}{y+2}$ nguyên Do y nguyên nên y+2 thuộc ước của 3 \Rightarrow y thuộc -1;-3;1;-5 Thử lại: Có 2 nghiệm (0;1);(0;-1)
E eye_smile 7 Tháng tư 2015 #4 Câu 1 sai. Đáp án m=0 +m=0, pt có nghiệm dn x=1 +m khác 0. $\Delta'=(-2)^2-4m=0$ \Leftrightarrow m=1 \Rightarrow Chọn m=0(Tìm GT m nguyên nhỏ nhất )
Câu 1 sai. Đáp án m=0 +m=0, pt có nghiệm dn x=1 +m khác 0. $\Delta'=(-2)^2-4m=0$ \Leftrightarrow m=1 \Rightarrow Chọn m=0(Tìm GT m nguyên nhỏ nhất )
E eye_smile 7 Tháng tư 2015 #5 Câu 4 sai. Đáp an là 0 Có $f(\sqrt{2}=a.(\sqrt{2})^5+b.(\sqrt{2})^3+2015.\sqrt{2}+1=2$ \Rightarrow $a.(\sqrt{2})^5+b.(\sqrt{2})^3+2015.\sqrt{2}=1$ Lại có: $f(-\sqrt{2})=-a.(\sqrt{2})^5-b.(\sqrt{2})^3-2015.\sqrt{2}+1=-1+1=0$
Câu 4 sai. Đáp an là 0 Có $f(\sqrt{2}=a.(\sqrt{2})^5+b.(\sqrt{2})^3+2015.\sqrt{2}+1=2$ \Rightarrow $a.(\sqrt{2})^5+b.(\sqrt{2})^3+2015.\sqrt{2}=1$ Lại có: $f(-\sqrt{2})=-a.(\sqrt{2})^5-b.(\sqrt{2})^3-2015.\sqrt{2}+1=-1+1=0$
E eye_smile 7 Tháng tư 2015 #6 Câu 6 sai. Đáp án là -1 PT \Leftrightarrow $2m^2(x^2-1)-3m(x+1)+x+1=0$ PT đúng với mọi m \Leftrightarrow $x^2-1=0;x+1=0$ \Leftrightarrow x=-1 Câu 9 sai. http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=2755739&postcount=2 Last edited by a moderator: 7 Tháng tư 2015
Câu 6 sai. Đáp án là -1 PT \Leftrightarrow $2m^2(x^2-1)-3m(x+1)+x+1=0$ PT đúng với mọi m \Leftrightarrow $x^2-1=0;x+1=0$ \Leftrightarrow x=-1 Câu 9 sai. http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=2755739&postcount=2