violympic toán 6

L

ltlangto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1\giá trị của tổng S=5+9+3+17+...+1001 là
2\chữ số tận cùng của 2013^2014
3\Cho A=5+5^2+5^3+...+5^2013. số tự nhiên n thỏa mãn n*A+5=5^2014
Câu 1:
Số tự nhiên x thỏa mãn 144=x^2 là
Câu 2:
Số dư của phép chia số tự nhiên aaa cho 37 là
Câu 3:
Số nguyên x sao cho 5 - x là số nguyên âm lớn nhất là
Câu 4:
Tập các số nguyên x thỏa mãn -2 < x + 2 < 3 là {}
(Nhập các giá trị theo thứ tự tăng dần, cách nhau bởi dấu ";")
Câu 5:
Tập hợp các số tự nhiên n vừa chia hết cho 2 vừa chia hết cho 7 và 100 < n < 130 là {}
(Nhập các giá trị theo thứ tự tăng dần, cách nhau bởi dấu ";" )
Câu 6:
Tổng của ba số nguyên a, b, c biết a+b = 10; a+c = 9; b+c = 5 là
Câu 7:
Tập hợp các số nguyên x thỏa mãn |x-9| - (-2)=10 là {}
(Nhập các kết quả theo thứ tự tăng dần, cách nhau bởi dấu ";" )
Câu 8:
Tập hợp các số nguyên x thỏa mãn (x+10)(x-3) = 0 là {}
(Nhập các giá trị theo thứ tự tăng dần, cách nhau bởi dấu ";")
Câu 9:
Biết A = 945 + 360 + 972 + 225 + x chia hết cho 45. Khi đó số dư khi chia x cho 5 là
Câu 10:
Tìm số tự nhiên x sao cho 111111-222=x^2 .Trả lời:x =
 
H

hocgioi2013

Câu 1:
Số tự nhiên x thỏa mãn 144=x^2 là 12 hoặc -12
Câu 3:
Số nguyên x sao cho 5 - x là số nguyên âm lớn nhất là 6
Câu 4:
Tập các số nguyên x thỏa mãn -2 < x + 2 < 3 là {-3-2;-1;0}
Tổng của ba số nguyên a, b, c biết a+b = 10; a+c = 9; b+c = 5 là 12.
 
R

riverflowsinyou1

giải

10) 111111-222=11089=[tex]333^{2}[/tex] \Rightarrow x=333
2) Số dư của phép chia 37 cho aaa là ta có
a.100+a.10+a=a.111 111 chia hết cho 37 nên số dư là 0
7)Tập hợp các số nguyên x thỏa mãn |x-9| - (-2)=10 là \Rightarrow |x-9|=8
\Rightarrow x=1 hoặc x=17
Cho A=5+5^2+5^3+...+5^2013. số tự nhiên n thỏa mãn n*A+5=5^2014
=> A.4=[tex]5^{2014}[/tex]-5
=> A.4+5=[tex]5^{2014}[/tex] \Rightarrow n=4
 
A

anh_em_02

Tập hợp các số nguyên x thỏa mãn |x-9| - (-2)=10 là

Xét hai trường hợp để x thõa mãn:

TH1:

$x > 0$

$x-9-(-2)=10$

\Rightarrow $x=21 $

TH2:

$x$ \leq $0$

$|x-9|=-(x-9)=-9+x$

$-9+x-(-2)=10$

\Rightarrow $x=17$
 
A

anh_em_02

Tìm số tự nhiên x sao cho 111111-222=x^2 .

111111-222=10889\Rightarrow $ x^2=\sqrt{10889}=333^2$
 
L

ltlangto

trả lời

|-)b-(
good very good
$vboptions[postminchars]
 
L

ltlangto

trả trà

è hèm è hèm
$vboptions[postminchars
$vboptions[postminchars
$vboptions[postminchars
$vboptions[postminchars
$vboptions[postminchars
 
T

teeiulem9x

2\chữ số tận cùng của 2013^2014

Ta có 2013^2014=2013^ 2.1007=(2013^2)^1007=(...9)^1007
Mà tận cùng bằng 9 nhân với số lẻ thì được số có tận cùng bằng 9 =>
(...9)^1007=...9
 
T

teeiulem9x

Câu 1:
Số tự nhiên x thỏa mãn 144=x^2 là 12
Câu 2:
Số dư của phép chia số tự nhiên aaa cho 37 là 0
Câu 3:
Số nguyên x sao cho 5 - x là số nguyên âm lớn nhất là 6
 
V

vegito5

Đáp án nè

Câu 1: x=12
Câu 2: 0
Câu 3: 6
Câu 4: -3;-2;-1;0
Câu 5: 112;126
Câu 6: 12
Câu 7: x=1 và x=17
Câu 8: -10;3
Câu 9: dư 2(x=-27)
Câu 10: 333
Nhớ thanks mình.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom