violympic lớp 9

I

il0veyou123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đường thẳng (d): (m-2)x-(m-7)y = 2m song song với trục tung khi m = ?
- Cho mình hỏi luôn là 1 đường thẳng song song với trục tung và trục hoành khi nào ?

Câu 2: Trên trục tọa độ cho (d1): y = 1-x và (d2):y = x-3 cắt nhau tại I. Gọi A,B theo thứ tự là giao điểm của 2 đường thẳng trên với trục hoành. Diện tích tam giác AIB = ?
- Làm sao để tính dc IA và IB vậy các bạn ?
 
D

duchieu300699

1)
1 đường thẳng // với Ox khi đường thẳng có dạng y=a với a là hằng số
1 đường thẳng // với Oy khi đường thẳng có dạng x=a với a là hằng số
Vậy muốn đường thẳng $(m-1)x-(m-7)y=2m$ // Oy thì bạn phải tìm cách triệt tiêu biến y,
tức khi m=7

:)>-
 
D

duchieu300699

2)
Bạn tìm được tọa độ của I (sử dụng PT hoành độ giao điểm)
Bạn thấy $d_1\perp d_2$ \Rightarrow Bạn chỉ cần tính IA, IB dựa vào công thức:
$A(a,b)$ ; $B(c,d)$ thì $AB=\sqrt[]{(a-c)^2+(b-d)^2}$
là sẽ tìm được $S_{ABI}$
:)>-
 
Top Bottom