Violympic lớp 9 cấp Tỉnh

C

cacki_151

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho [TEX]x_1, x_2[/TEX] là 2 nghiệm của pt: [TEX]x^2 - 2(m+1)x - m +1 =0[/TEX]. Hệ thức liên hệ giữa 2 nghiệm không phụ thuộc vào m là gì?
Bài 2: Cho [TEX]x_1, x_2[/TEX] là nghiệm của pt: [TEX]x^2 -2(m+1)x + 2m + 2 = 0[/TEX]. Tìm phương trình có 2 nghiệm [TEX]-2x_1[/TEX] và [TEX]-2x_2.[/TEX]

@Letsmile519::Chú ý học gõ TEX tại :

PHP:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
E

etete

1.
ta có denta = m^2+m+1>0
áp dụng hệ thức viet ta có
X1+x2=2m+2
x1x2=-m+1
\Leftrightarrow X1+x2=2m+2
2x1x2=-2m+2
\Leftrightarrow x1+x2+2x1x2=4
x1+x2=4-2x1x2
 
Top Bottom