violympic lớp 8 - vòng 4

C

chihuycanhcut

tìm giá trị x nguyên sao cho 7x(x-3)+3-x=0
tìm x biet x+y=31,xy=22 và x>y
giá trị x <0 sao cho x^2+9x-18-2x=0

mấy bài này dùng biệt thức là xog hết thuj!
còn giải kiểu lớp 8 thì phân tích thành nhân tử!
1.7x(x-3)+3-x=0
\Leftrightarrow (7x-1)(x-3)=0
\Leftrightarrow x=1/7 hoặc x=3
do x nguyên nên x=3
like đê :p:p:p
 
T

trang.bui35

Hj

giá trị x <0 sao cho x^2+9x-18-2x=0

x^2 +9x -18-2x = 0
(x^2-2x)+(9X-18)=0
x(x-2) +9(x-2)=0
(x+9)(x-2)=0
\Rightarrow x= -9; x=2
Hùi nay4 mình định trả lời câu 1 nhưng bị bạn phía trên cướp ùi đúng thì thanks giúp nhé! ;)
 
Last edited by a moderator:
H

huynh_tran_

1.Biểu thức x^2 -6x+7 đạt giá trị nhỏ nhất của x = ? ;)
2.Giá trị x^3+y^3 voi x + y =14 và xy = 48 |-)
3.Giá trị x để biểu thức 3x^2+24x+19 đạt GTNN :-*
 
G

gaconhouseds

Minh cug hoc lớp 8 mấy bài này mình thấy dễ mà
1.Biểu thức x^2 -6x+7 đạt giá trị nhỏ nhất của x = ?
x^2-6x+7=(x-3)^2-2
gtnn của x^2-6x+7 khi x-3=0 =>x=3
2.Giá trị x^3+y^3 voi x + y =14 và xy = 48
ta có x^3+y^3=(x+y)(x^2-xy+y^2)
=14.((x+y)^2-3xy)
=14.(196-144)
=728
3.Giá trị x để biểu thức 3x^2+24x+19 đạt GTNN
=3(x+4)^2-29
vậy Giá trị x để biểu thức 3x^2+24x+19 đạt GTNN khi x+4=0 => x=-4
 
Top Bottom