Violympic lớp 6

A

anhie_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Nếu độ dài mỗi cạnh của một hình lập phương tăng lên 40 lần thì thể tích của nó sẽ tăng lên.... lần.
Câu 2: tìm số tự nhiên n biết rằng 1+2+3+.....+n=1275
Câu 3: tìm số tự nhiên n sao cho p=(n-2)(n^2+1-1) là số nguyên tố
 
X

xuongrongxanh10

Ta có: $V=a.a.a$ nếu cạnh của hình lập phương tăng lên 40 lần thì ta có $V_m=40.a40.a.40.a$ Vậy thể tích tăng lên $40^3$ lần
 
T

thaolovely1412

Baì 2
Ta có công thức : [TEX]1 + 2 + 3 + .. + n = \frac{n(n+1)}{2}[/TEX]
Từ đó suy ra : [TEX]\frac{n(n+1)}{2}= 1275 [/TEX]
[TEX] n^2 + n = 2550 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] n^2 + n - 2550 = 0 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](n + 51)(n - 50) = 0 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]n = 50[/TEX] hoặc [TEX]n = -51 [/TEX]
Vì n thuộc N nên [TEX]n = 50[/TEX]
Vậy số n cần tìm là [TEX]n = 50[/TEX]
 
T

thaolovely1412

Bài 3
p là số nguyên tố khi p có hai ước là 1 và chính nó
\Rightarrow hoặc[TEX] n-2=1[/TEX] và [TEX]p=n^2 + n - 1 [/TEX]
hoặc [TEX]n^2 + n - 1=1[/TEX] và [TEX]p=n-2 [/TEX]
với [TEX]n-2=1[/TEX]\Rightarrown=3\Rightarrowp=11
với [TEX]n^2+n-1=1[/TEX]\Rightarrown=1\Rightarrowp=-1(loại)
vậy ta có[TEX] n=3[/TEX] thì[TEX] p=11[/TEX] là số nguyên tố
 
Last edited by a moderator:
T

thoconxauxi_2002

Câu 1:Nếu độ dài mỗi cạnh của một hình lập phương tăng lên 40 lần thì thể tích của nó sẽ tăng lên.... lần.
- 64000 lần
..............................................................
 
Top Bottom