L
laothinga


Sau đây la 9 câu hỏi trong vòng 18 toán lớp 5 :
Câu 1:
Một cửa hàng mua vào 120000 đồng mỗi hộp bánh. Hỏi cửa hàng phải bán hộp bánh đó ra với giá bao nhiêu để được lãi 20% giá bán mỗi hộp bánh?
Trả lời: Cửa hàng phải bán hộp bánh đó ra với giá nghìn đồng.
Câu 3:
Tìm số bị chia trong một phép chia biết, nếu lấy số bị chia chia cho 2 lần số chia thì được 1,85. Còn nếu lấy số bị chia chia cho 3 lần thương thì được 3,6.
Trả lời: số bị chia của phép chia đó là .
Câu 4:
Lớp 5D có một số học sinh nam và nữ, trong đó 45% tổng số học sinh là nữ.Biết số bạn nữ ít hơn số bạn nam là 4 bạn. Tính số học sinh lớp 5D.
Trả lời: Số học sinh của lớp 5D là
Câu 5:
Tìm số biết:
abcd + abc + ab + a = 5315
Trả lời: =
Câu 6:
Để đánh số trang một cuốn sách phải dùng tất cả 1692 chữ số. Hỏi cuốn sách đó có tất cả bao nhiêu trang?
Trả lời: Cuốn sách đó có tất cả trang.
Câu 7:
Giá xăng tháng 3 tăng 20% so với giá xăng tháng 2. Giá xăng tháng 4 tăng 20% so với giá xăng tháng 3. Hỏi giá xăng tháng 4 tăng bao nhiêu phần trăm so với giá xăng tháng 2?
Trả lời: Giá xăng tháng 4 tăng % so với giá xăng tháng 2.
Câu 8:
Bạn An đem xếp những khối lập phương nhỏ cạnh 1cm thành một khối lập phương lớn có thể tích là 512. Sau đó bạn lấy ra 4 khối lập phương nhỏ ở 4 đỉnh phía trên của khối lập phương lớn vừa xếp được. Em hãy tính diện tích toàn phần của khối còn lại.
Trả lời: Diện tích toàn phần của khối còn lại là .
Câu 9:
Cho hình thang ABCD. Đáy lớn CD gấp đôi đáy bé AB. Hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại G. Biết diện tích tam giác ABG là 34,5. Tính diện tích hình thang ABCD.
Trả lời: Diện tích hình thang ABCD là .
Câu 10:
Cho ba số tự nhiên A; B và C biết, B = A; C = A và biết B chia cho C dư 21. Tìm số tự nhiên A.
Trả lời: Số tự nhiên A là
@};-@};-@};-
Câu 1:
Một cửa hàng mua vào 120000 đồng mỗi hộp bánh. Hỏi cửa hàng phải bán hộp bánh đó ra với giá bao nhiêu để được lãi 20% giá bán mỗi hộp bánh?
Trả lời: Cửa hàng phải bán hộp bánh đó ra với giá nghìn đồng.
Câu 3:
Tìm số bị chia trong một phép chia biết, nếu lấy số bị chia chia cho 2 lần số chia thì được 1,85. Còn nếu lấy số bị chia chia cho 3 lần thương thì được 3,6.
Trả lời: số bị chia của phép chia đó là .
Câu 4:
Lớp 5D có một số học sinh nam và nữ, trong đó 45% tổng số học sinh là nữ.Biết số bạn nữ ít hơn số bạn nam là 4 bạn. Tính số học sinh lớp 5D.
Trả lời: Số học sinh của lớp 5D là
Câu 5:
Tìm số biết:
abcd + abc + ab + a = 5315
Trả lời: =
Câu 6:
Để đánh số trang một cuốn sách phải dùng tất cả 1692 chữ số. Hỏi cuốn sách đó có tất cả bao nhiêu trang?
Trả lời: Cuốn sách đó có tất cả trang.
Câu 7:
Giá xăng tháng 3 tăng 20% so với giá xăng tháng 2. Giá xăng tháng 4 tăng 20% so với giá xăng tháng 3. Hỏi giá xăng tháng 4 tăng bao nhiêu phần trăm so với giá xăng tháng 2?
Trả lời: Giá xăng tháng 4 tăng % so với giá xăng tháng 2.
Câu 8:
Bạn An đem xếp những khối lập phương nhỏ cạnh 1cm thành một khối lập phương lớn có thể tích là 512. Sau đó bạn lấy ra 4 khối lập phương nhỏ ở 4 đỉnh phía trên của khối lập phương lớn vừa xếp được. Em hãy tính diện tích toàn phần của khối còn lại.
Trả lời: Diện tích toàn phần của khối còn lại là .
Câu 9:
Cho hình thang ABCD. Đáy lớn CD gấp đôi đáy bé AB. Hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại G. Biết diện tích tam giác ABG là 34,5. Tính diện tích hình thang ABCD.
Trả lời: Diện tích hình thang ABCD là .
Câu 10:
Cho ba số tự nhiên A; B và C biết, B = A; C = A và biết B chia cho C dư 21. Tìm số tự nhiên A.
Trả lời: Số tự nhiên A là
@};-@};-@};-