cho tam giác ABC có AB = 6, AC = 8. Hai trung tuyến BD và CE VUÔNG Góc với NHUA. TÍnh BC.
L linhkutesokool 22 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC có AB = 6, AC = 8. Hai trung tuyến BD và CE VUÔNG Góc với NHUA. TÍnh BC.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC có AB = 6, AC = 8. Hai trung tuyến BD và CE VUÔNG Góc với NHUA. TÍnh BC.
A angleofdarkness 22 Tháng chín 2013 #2 Bạn tự vẽ hình nhé. Gọi G là giao điểm của BD và CE. Đặt GD = x, GE = y thì GB = 2x; GC = 2y. Xét các tam giác vuông BGE và CGD, dùng đ/l Pytago để có $x^2 + y^2 = 5.$ Từ đó $BC^2 = GB^2 + GC^2 = 4.(x^2 + y^2) = 4.5 = 20.$ BC > 0 nên BC = $2.\sqrt{5}.$
Bạn tự vẽ hình nhé. Gọi G là giao điểm của BD và CE. Đặt GD = x, GE = y thì GB = 2x; GC = 2y. Xét các tam giác vuông BGE và CGD, dùng đ/l Pytago để có $x^2 + y^2 = 5.$ Từ đó $BC^2 = GB^2 + GC^2 = 4.(x^2 + y^2) = 4.5 = 20.$ BC > 0 nên BC = $2.\sqrt{5}.$