violympic khó nè

U

ulphamx9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 cho đường tròn (O;2) các tiếp tuyến AB và AC vuông góc với nhau ( A là điểm nằm ngoài đường tròn ) B;C là các tiếp điểm M thuộc cung nhỏ BC tếp tuyến của (O) tại M cắt AB;AC lần lượt tại D và E tính chu vi ADE


bài 2 cho hình thang ABCD có AB và CD là hai cạnh đáy AB+CD=15 ; AC=9 ; BD=12
tính diện tích hình thang
 
S

sonmap98

bài 1 cho đường tròn (O;2) các tiếp tuyến AB và AC vuông góc với nhau ( A là điểm nằm ngoài đường tròn ) B;C là các tiếp điểm M thuộc cung nhỏ BC tếp tuyến của (O) tại M cắt AB;AC lần lượt tại D và E tính chu vi ADE
Bạn tự vẽ hình nha
Ta có Tứ giác ABOC là hình vuông(tự Cm)
\Rightarrow AB =AC= OB =2
Vì DE là tiếp tuyến (O)
\Rightarrow BD=MD và ME=CE
Có chu vi [TEX]\bigtriangleup [/TEX]ADE=AD+AE+ED=AD+AE+DM+ME
\Rightarrow chu vi[TEX]\bigtriangleup [/TEX]ADE=AB+AC=4

Nhớ thanks nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom