violympic khó nè

U

ulphamx9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 cho đường tròn (O;2) các tiếp tuyến AB và AC vuông góc với nhau ( A là điểm nằm ngoài đường tròn ) B;C là các tiếp điểm M thuộc cung nhỏ BC tếp tuyến của (O) tại M cắt AB;AC lần lượt tại D và E tính chu vi ADE


bài 2 cho hình thang ABCD có AB và CD là hai cạnh đáy AB+CD=15 ; AC=9 ; BD=12
tính diện tích hình thang
 
C

conan98md

ta có AB và AC là tiếp tuyến của (O)
\Rightarrow AB = AC
CM tương tự \Rightarrow DB = DM ; EM = EC
chu vi Δ ADE = AD +AE+DE
= AD + MD + ME + AE
= AD + BD +CE + AE
= AB + AC
= 2 AB
 
Top Bottom