violympic khó nè

T

trasuamuathu33

đầu tien chung minh cho tam giac do la tam giac vuong.( 28^2+21^2=35^2) theo định lý Py-ta-go đảo. sau đó tính sin= đối: huyền như thường
 
A

anhnd1102

Ta thấy:

[TEX]21^{2} + 25^{2} = 35^{2}[/TEX]

=> Tam giác ABC vuông tại A

=> Sin C = [TEX]\frac{AB}{BC}[/TEX] = [TEX]\frac{21}{35}[/TEX] = 0,6
 
C

chicks

Bài này dễ mà
Đầu tiên bạn chứng minh tam giác ABC là tâm giác vuông xong áp đụng hệ thức về cạnh và góc trong am giác vuông
ta có 35^2=1225==>21^2+28^2=35^2
===>>tam giác ABC vuông tại A
=> sinC=AB/BC=21/35=0.6. NẾu tinhd góc thì = 36*52 ok..nhới cảm on nha ....boy_ngoc1998
 
R

rua.khoc

mk giải hộ nha
Trước tiên bạn phải chứng minh tam giác ABC là tam giác cân bàng định lý đảo của định lý py-ta-go
AC^2 + Ab^2
21^2+28^2
441 +784=1225
=căn 1225
= 35 (cm)
=>Tam giác ABC là tam giác cân tại A

Tam giác ABC cân tại A
SinC= AB/BC
=>SinC =21/35
=> Sin C =0.6
Còn nếu bạn mún tính thì góc C =37 độ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom