violympic.com

T

trongphuongbn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu [TEX]\sqrt{(\sqrt{2}-\sqrt{3})^2}[/TEX] -[TEX]\sqrt{(1-\sqrt{3})^2}[/TEX] = a + b[TEX]\sqrt{2}[/TEX] + c[TEX]\sqrt{3}[/TEX] với a,b,c là số nguyên thì a+ b+ c = ?
.....................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
C

congnhatso1

sac

câu này dễ thế mà
áp dụng quy tắc [TEX]\sqrt{A^2}[/TEX] = A ta có

[TEX]\sqrt{(\sqrt{2} - \sqrt{3})^2} [/TEX]-[TEX]\sqrt{(1 - \sqrt{3})^2} [/TEX]
= [TEX]\sqrt{2}[/TEX] - [TEX]\sqrt{3}[/TEX] -1 + [TEX]\sqrt{3}[/TEX]
= [TEX]\sqrt{2}[/TEX] - 1

\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow a = -1 b = 1 c = 0
a + b + c = 0


có lẽ là đúng 90%:)):)):))

@vansang02121998: rơi vào 10% rùi, bạn xem $\sqrt{2}-\sqrt{3}<0; \sqrt{...} > 0$ mà bạn lại cho nó bằng nhau được, lỗi này đi thi ai mà hay lú lẫn thì mất oan nhiều điểm lắm
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

$\sqrt{(\sqrt{2}-\sqrt{3})^2}-\sqrt{(1-\sqrt{3})^2}$

$=|\sqrt{2}-\sqrt{3}|-|1-\sqrt{3}|$

$=\sqrt{3}-\sqrt{2}-\sqrt{3}+1$

$=1-\sqrt{2}$

$\Rightarrow a=1;b=-1;c=0$

$\Rightarrow a+b+c=0$
 
Top Bottom