cho hình vuông ABCD. G là trọng tâm tam giác ABC. GB/BD =?
T tytcandy 11 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hình vuông ABCD. G là trọng tâm tam giác ABC. GB/BD =?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hình vuông ABCD. G là trọng tâm tam giác ABC. GB/BD =?
V vitconcatinh_foreverloveyou 11 Tháng ba 2012 #3 gọi BE là trung tuyến [TEX]\Rightarrow \frac{BG}{BE} = \frac{2}{3}[/TEX] [TEX]\frac{BE}{BD} = \frac{1}{2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{BG}{BD} = \frac{1}{3}[/TEX]
gọi BE là trung tuyến [TEX]\Rightarrow \frac{BG}{BE} = \frac{2}{3}[/TEX] [TEX]\frac{BE}{BD} = \frac{1}{2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{BG}{BD} = \frac{1}{3}[/TEX]