Vật lí [Violympic 9]

Suga JacksonYi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2017
120
95
61
22
Quảng Trị
ERROR.....................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

"""HELP ME"""" :3 :">>
Một bếp điện có 2 dây điện trở R1 và R2. Mắc bếp vào hiệu điện thế U không đổi để đun nước.Nếu chỉ dùng bằng dây điện trở R1 thì sau 9 phút nước bắt đầu sôi, nếu chỉ dùng bằng dây điện trở R2 thì sau 18 phút nước bắt đầu sôi. Nếu mắc song song R1 và R2 để đun lượng nước trên thì nước sẽ sôi sau thời gian bao nhiêu???
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
23
Thái Bình
Vô hạn
+ Chỉ dùng bằng dây điện trở R1 : Q1 = U^2/R1 * t1 = U^2 /R1 * 9
+ Chỉ dùng bằng dây điện trở R2 : Q2 = U^2/R2 *18
Q1 = Q2 => 9 R2 = 18 R1 => 2 R1 = R2
R1 // R2 => Rtd = R1*R2/(R1+R2) = 2 R1*R1/(3R1) = 2 R1/3
Q = U^2/Rtd *t = U^2/(2 R1/3) *t = 3*U^2 /2 R1 *t
Q1 = Q => 3/2 * t = 9 -> t = 6 phút
< lần sau bạn chỉ cần tính
nhanh t = t1*t2/(t1+t2) nếu làm trắc nghiệm >
 

Suga JacksonYi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2017
120
95
61
22
Quảng Trị
ERROR.....................
Dùng nguồn điện có hiệu điện thế ko đổi U=24V để thắp sáng bình thường một bóng đèn cùng loại 2,5V-1,25W. Biết dây nối trong bộ đen có R không đáng kể dây nối từ bóng đèn đến nguồn có r=1Ω. Tính P cực đại mà bóng đèn tiêu thụ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Dùng nguồn điện có hiệu điện thế ko đổi U=24V để thắp sáng bình thường một bóng đèn cùng loại 2,5V-1,25W. Biết dây nối trong bộ đen có R không đáng kể dây nối từ bóng đèn đến nguồn có r=1Ω. Tính P cực đại mà bóng đèn tiêu thụ
chỉ có 1 bóng thôi hả bạn? Hay 1 bộ vậy?
Để tính công suất cực đại của bộ bóng thì làm như vầy:
Theo ĐLBTNL:
Ptm = Pr + Pb
<=> U*I = I^2^r + Pb
=> Pbmax =...
 
Top Bottom