Toán Violympic 9

Conan Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
131
52
126
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho [tex]2\sqrt{a}+3\sqrt{b}=7[/tex] và a.b=1. Tìm GTLN của a+b
2/ Cho tam giác vuông có 1 cạnh góc vuông là 20 và bán kính đường tròn nội tiếp tam giác là 6. Tính diện tích của tam giác.
Mấy bạn cho mình xin ít công thức về hàm số đồ thị và công thức toán hình với. Cảm ơn nhiều nha
 

Attachments

  • cats.jpg
    cats.jpg
    205.1 KB · Đọc: 33

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
1/Cho [tex]2\sqrt{a}+3\sqrt{b}=7[/tex] và a.b=1. Tìm GTLN của a+b
2/ Cho tam giác vuông có 1 cạnh góc vuông là 20 và bán kính đường tròn nội tiếp tam giác là 6. Tính diện tích của tam giác.
Mấy bạn cho mình xin ít công thức về hàm số đồ thị và công thức toán hình với. Cảm ơn nhiều nha
1.
ĐKXĐ của a,b:.......
[tex]2\sqrt{a}+3\sqrt{b}=7\Leftrightarrow 4a+9b+12\sqrt{ab}=49\Leftrightarrow 4a+9b=37[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4a=37-9b[/tex]

[tex]ab=1\Leftrightarrow 4ab=4\Leftrightarrow (37-9b)b=4\Leftrightarrow -9b^{2}+37b-4=0[/tex]
Giải phương trình tìm được b=4 hoặc b=1/9
(a;b)=(1\4;4);(9;1/9)
 
  • Like
Reactions: Conan Nguyễn
Top Bottom