Toán violympic 9

H

havi0201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php
 
L

leminhnghia1

Giải:

picture.php


Câu 3: $m > 0,5$ ( Ta có: $ab >0 ; a+b>0$ đến đây thay Viét vào là ra)

Câu 4: 10 (thay tọa độ vào là ra)

Câu 5: $m=-2$ (bạn có thể thế $x=(m+3)y$ xuống dưới rồi tìm đk pt bậc nhất vô nghiệm)

Câu 6:$m=3$ (Ta có: $x_1+x_2=3$ và $2x_1-5x_2=-8 \rightarrow x_1=1$, thay vào pt ban đầu tìm đc $m=3$)

Câu 7: $0$ vì cùng bù góc $ABC$

Câu 8: $C=30$ (Ta có: $dr=56 \ (1)$ mà $(d-1)(r+1)=dr \iff d=r+1$, thế vào (1) có pt:
$r(r+1)=56 \iff r=7$

Câu 9:$m=-1$ (bạn chỉ cần tính $\Delta'$ ra $m > \dfrac{-4}{3}$)

Câu 10:$a+b=6$, bạn tìm tọa độ 2 giao điểm đó là $A(3;9); B(-1;1) \rightarrow C(1;5) \rightarrow a+b=1+5=6$
 
Top Bottom