violympic 9
H huutuanbc1234 30 Tháng mười 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
C chaugiang81 30 Tháng mười 2015 #2 câu 1 : $\dfrac{\sqrt{m^2 +4m +4}}{m +2}$ $= \dfrac{|m+2|}{m+2}$ $= \dfrac{-m-2 }{m+2}$ $=-1$ (với m < -2) câu 2: $(x-1)\sqrt{\dfrac{9}{(x-1)^2}}$ $= (x-1)\dfrac{3}{|x-1|}$ $=-3$ ( với x <0) câu 3 đề nhỏ quá ko thấy qua câu 4, hiha $x^2 +3x +2\sqrt{2}x + 6\sqrt{2}$ $= x(x+3) + 2\sqrt{2}(x+3)$ $= (x+3)(x+ 2\sqrt{2} )$ nghiệm của phương trình là x=-3 hoặc$ x= -2\sqrt{2}$ nhưng là nghiệm nguyên nên nhận x=-3 câu 5: $\sqrt{x^2 +3} = \sqrt{4x}$ $<=> x^2 +3= 4x$ $<=> x^2 - 4x +3= 0 $ $<=> x(x-3) -(x-3)= 0 $ $<=> (x-3)(x-1)= 0$ $=>x= 1; 3$ Last edited by a moderator: 30 Tháng mười 2015
câu 1 : $\dfrac{\sqrt{m^2 +4m +4}}{m +2}$ $= \dfrac{|m+2|}{m+2}$ $= \dfrac{-m-2 }{m+2}$ $=-1$ (với m < -2) câu 2: $(x-1)\sqrt{\dfrac{9}{(x-1)^2}}$ $= (x-1)\dfrac{3}{|x-1|}$ $=-3$ ( với x <0) câu 3 đề nhỏ quá ko thấy qua câu 4, hiha $x^2 +3x +2\sqrt{2}x + 6\sqrt{2}$ $= x(x+3) + 2\sqrt{2}(x+3)$ $= (x+3)(x+ 2\sqrt{2} )$ nghiệm của phương trình là x=-3 hoặc$ x= -2\sqrt{2}$ nhưng là nghiệm nguyên nên nhận x=-3 câu 5: $\sqrt{x^2 +3} = \sqrt{4x}$ $<=> x^2 +3= 4x$ $<=> x^2 - 4x +3= 0 $ $<=> x(x-3) -(x-3)= 0 $ $<=> (x-3)(x-1)= 0$ $=>x= 1; 3$
P pinkylun 1 Tháng mười một 2015 #3 Bài 10: $\sqrt{4x^2+4x+1}=7$ $<=>\sqrt{(2x+1)^2}=7$ $<=>|2x+1|=7$ $=>2x+1=7$ hoặc $2x+1=-7$ $=>x=3$ hoặc $x=-4$
Bài 10: $\sqrt{4x^2+4x+1}=7$ $<=>\sqrt{(2x+1)^2}=7$ $<=>|2x+1|=7$ $=>2x+1=7$ hoặc $2x+1=-7$ $=>x=3$ hoặc $x=-4$