Violympic 9

D

dragon_promise

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 9:
Cho 3 đường thẳng
gif.latex
.Để 3 đường thẳng này đồng quy thì
gif.latex

Câu 10:
Cho ba đường thẳng (d1 ): y=x+2; (d2 ):y=-x-2;(d3 ): y=-2x+2 đôi một cắt nhau tại A, B, C.Diện tích tam giác ABC là .
Chỉ cần kết quả thôi !!!
 
N

nguyenbahiep1

Câu 9:
Cho 3 đường thẳng
gif.latex
.Để 3 đường thẳng này đồng quy thì
gif.latex

Câu 10:
Cho ba đường thẳng (d1 ): y=x+2; (d2 ):y=-x-2;(d3 ): y=-2x+2 đôi một cắt nhau tại A, B, C.Diện tích tam giác ABC là .
Chỉ cần kết quả thôi !!!

câu 9

[laTEX]A (1,3)= (y =x+2 \cap y = 2x+1) \\ \\ A \in (d_3) : 3 = m^2+1 + m \\ \\ m^2 + m -2 = 0 \\ \\ m = 1 , m = - 2 [/laTEX]

câu 10

[laTEX]A ( -2,0) = (d_1) \cap (d_2) \\ \\ B ( 4, -6) = (d_2) \cap (d_3) \\ \\ C (0,2) = (d_1) \cap (d_3) \\ \\ \vec{BC} = ( -4, 8) \Rightarrow BC = 4\sqrt{5} \\ \\ d(A , d_3) = \frac{|4+2|}{\sqrt{5}}\\ \\ S_{ABC} = \frac{4\sqrt{5}.6}{2\sqrt{5}} = 12[/laTEX]
 
Top Bottom