Violympic 9

D

dragon_promise

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
Cho hàm số:
gif.latex
. Đồ thị hàm số đi qua gốc tọa độ khi
gif.latex


Câu 2:
Cho hàm số:
gif.latex
. Đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 7 khi
gif.latex
 
N

nguyenbahiep1

Câu 1
Cho hàm số:
gif.latex
. Đồ thị hàm số đi qua gốc tọa độ khi
gif.latex


Câu 2:
Cho hàm số:
gif.latex
. Đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 7 khi
gif.latex

câu 1

[laTEX]m+7 = 0 \Rightarrow m = - 7[/laTEX]

câu 2

[laTEX] x= 0 , y = 7 \\ \\ 7 = m+3 \Rightarrow m = 4[/laTEX]
 
D

dragon_promise

Câu 8:
Hai đường thẳng
gif.latex
gif.latex
trùng nhau khi
gif.latex


Câu 9:
Hai đường thẳng
gif.latex
gif.latex
song song với nhau khi
gif.latex



Câu 10:
Hệ số góc của đường thẳng đi qua hai điểm M(0; 1) và N(- 1; 10) là:
 
D

dragon_promise

Câu 8:
Hai đường thẳng
gif.latex
gif.latex
trùng nhau khi
gif.latex


Câu 9:
Hai đường thẳng
gif.latex
gif.latex
song song với nhau khi
gif.latex



Câu 10:
Hệ số góc của đường thẳng đi qua hai điểm M(0; 1) và N(- 1; 10) là:
Mấy câu trên em biết giải rồi... Giúp em bài này
Cho hình vuông MNPQ có cạnh bằng 4 căn 2 cm. Bán kính đường tròn ngoại tiếp hình vuông đó bằng
Khỏi cần nữa em biết giải hết rồi```
 
Last edited by a moderator:
S

sonmap98

Ta gọi O là giao điểm của hai đường chéo NQ và MP
\Rightarrow O là tâm đường tròn hình vuông MNPQ
Xét Tam giác MON vuông cân tại O có
[TEX]MO^{2}+ON^{2}=MN^{2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2MO^{2}=MN^{2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2MO^{2}=32[/TEX]
\Rightarrow[TEX]MO^{2}=16[/TEX]
\Rightarrow MO=4
\Rightarrow Bán kính đường tròn ngoại tiếp hình vuông MNPQ =4
 
Last edited by a moderator:
D

dragon_promise

C1,Đường thẳng
gif.latex
có hệ số góc bằng .
C2,Số đo góc (làm tròn đến độ) tạo bởi đường thẳng
gif.latex
và trục Ox là độ.Câu 3:
Cho tam giác ABC có độ dài ba cạnh AB, AC, BC lần lượt là 6; 8; 10 nội tiếp đường tròn (O). M là điểm chính giữa của cung AC nhỏ và I là giao điểm của OM và AC. Độ dài đoạn IM bằng

Câu 4:
Hai đường thẳng
gif.latex
gif.latex
cắt nhau tại một điểm trên trục hoành khi
gif.latex


Câu 5:
Đường thẳng
gif.latex
cắt trục hoành tại M, cắt trục tung tại N. Độ dài đoạn thẳng MN là

Câu 6:
Vẽ hai đường thẳng
gif.latex
gif.latex
trên cùng một mặt phẳng tọa độ. Số đo góc (làm tròn đến độ) giữa hai đường thẳng đó là độ.
Em chỉ cần kết quả thôi nên mấy anh làm nhanh giúp em với
 
D

dragon_promise

C1,Đường thẳng
gif.latex
có hệ số góc bằng .
C2,Số đo góc (làm tròn đến độ) tạo bởi đường thẳng
gif.latex
và trục Ox là độ.Câu 3:
Cho tam giác ABC có độ dài ba cạnh AB, AC, BC lần lượt là 6; 8; 10 nội tiếp đường tròn (O). M là điểm chính giữa của cung AC nhỏ và I là giao điểm của OM và AC. Độ dài đoạn IM bằng

Câu 4:
Hai đường thẳng
gif.latex
gif.latex
cắt nhau tại một điểm trên trục hoành khi
gif.latex


Câu 5:
Đường thẳng
gif.latex
cắt trục hoành tại M, cắt trục tung tại N. Độ dài đoạn thẳng MN là

Câu 6:
Vẽ hai đường thẳng
gif.latex
gif.latex
trên cùng một mặt phẳng tọa độ. Số đo góc (làm tròn đến độ) giữa hai đường thẳng đó là độ.
Em chỉ cần kết quả thôi nên mấy anh làm nhanh giúp em với
Mọi người giúp em với !!!
========================
========================
 
N

nguyenbahiep1

C1,Đường thẳng
gif.latex
có hệ số góc bằng .
C2,Số đo góc (làm tròn đến độ) tạo bởi đường thẳng
gif.latex
và trục Ox là độ

Câu 4:
Hai đường thẳng
gif.latex
gif.latex
cắt nhau tại một điểm trên trục hoành khi
gif.latex


Câu 5:
Đường thẳng
gif.latex
cắt trục hoành tại M, cắt trục tung tại N. Độ dài đoạn thẳng MN là

Câu 6:
Vẽ hai đường thẳng
gif.latex
gif.latex
trên cùng một mặt phẳng tọa độ. Số đo góc (làm tròn đến độ) giữa hai đường thẳng đó là độ.
Em chỉ cần kết quả thôi nên mấy anh làm nhanh giúp em với

câu 1:

[laTEX]y = -6x +\frac{5}{3} \\ \\ he-so-goc = -6[/laTEX]

câu 2

[laTEX]tan(a) = -2 \Rightarrow a = -63^o[/laTEX]

vậy góc là 180 - 63 = 117 độ

câu 4

[laTEX]y = 0 \Rightarrow \begin{cases} 2x+3 + m = 0 \\ x+6-m = 0 \end{cases} \\ \\ m = 3[/laTEX]

câu 5

[laTEX]M ( -8,0) \\ \\ N ( 0,6) \\ \\ MN = 10 [/laTEX]

câu 6

[laTEX]72^o[/laTEX]
 
Top Bottom