Violympic 9 (vòng 3)

C

crazyfick1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm giá trị lớn nhất của [TEX]\sqrt{2-2x-x^2}[/TEX]
2. Tính giá trị của [TEX]\frac{cosA+sinA}{cosA-sinA}[/TEX] ; với tanA=0.5
3. Tìm giá trị của x để [TEX]y=\sqrt{4x^2-6x+10}[/TEX] đạt giá trị nhỏ nhất.
4. Cho tam giác DEF vuông tại D, các đường trung tuyến DM=2.5, EN=4. Tính DF?
:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
 
T

thienluan14211

1. Những bài yêu cầu tìm Max, Min của bậc 2 thì cứ nhập nguyên biểu thức vào máy tính sau đó bấm calc và điền giá trị [TEX]x=\frac{-b}{2a}[/TEX]
Với bài này bấm [TEX]\sqrt{2-2x-x^2}[/TEX] và bấm calc tiếp nhập -1 giá trị hiện ra là max của biểu thức
3. Tương tự: Ở đây [tex]x=\frac{-b}{2a}=\frac{6}{8}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thienluan14211

2.Nhập vào máy tính
[TEX]\frac{cosA+sinA}{cosA-sinA}[/TEX]
Sau đó nhấn calc sau đó nhấn Shift -> Tan ->0.5 và ấn =
Kết quả hiện lên là giá trị cần tìm
 
C

congchuaanhsang

1, ĐKXĐ tự tìm

$\sqrt{2-2x-x^2}$=$\sqrt{-(x^2+2x+1)+3}$=$\sqrt{-(x+1)^2+3}$\leq$\sqrt{3}$

2, $tan\alpha$=$\dfrac{sin\alpha}{cos\alpha}$

$\dfrac{cosa+sina}{cosa-sina}$=$\dfrac{1+tana}{1-tana}$ (chia cả tử và mẫu cho cosa)


Thay số

3, ĐKXĐ tự tìm


$\sqrt{4x^2-6x+10}$=$\sqrt{4(x^2-\dfrac{3}{2}x+\dfrac{9}{16})+\dfrac{31}{4}}$


=$\sqrt{4(x-\dfrac{3}{4})^2+\dfrac{31}{4}}$
\geq$\dfrac{\sqrt{31}}{2}$

Dấu "=" xảy ra
\Leftrightarrow x=$\dfrac{3}{4}$

4, Đã giải tại đây


http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=330513
 
T

thienluan14211

Những bài toán Violympic nên sử dụng máy tính để giải nhanh chứ ngồi biến đổi công thức chắc không đủ thời gian làm bài như 3 bài trên bấn máy tính chưa đến 1 phút là ra
 
Last edited by a moderator:
T

thuy.duong

Nếu thi olympic thì làm bài 2 như sau(cho nhanh)
bấm shift-tan 0,5
ra kết quả rồi bấm tiếp (cos Ans+ sin Ans)/(cos Ans-Sin Ans)= kết quả lun
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom