violympic 9 vòng 16
H havi0201 9 Tháng ba 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
H hien_vuthithanh 9 Tháng ba 2016 #2 10. Có : $x^2+y^2+z^2 \ge xy+yz+zx$ $3(x^2+y^2+z^2) \ge (x+y+z)^2 \Longrightarrow \sqrt{3(x^2+y^2+z^2)} \ge x+y+z$ Đặt $\sqrt{3(x^2+y^2+z^2)}=t \ge 0 $ ,cộng theo vế được : $\dfrac{t^2}{3}+t \ge 6 \iff t \ge 3$ v $t \le -6 $ Do $ t \ge 0 $ nên $t \ge 3 \iff x^2+y^2+z^2 \ge 3$ 9. $\dfrac{3a^2}{a+1}+\dfrac{3b^2}{b+1} \ge 3.\dfrac{(a+b)^2}{a+b+2}=1$ Dấu = tại $a=b=\dfrac{1}{2}$ Last edited by a moderator: 9 Tháng ba 2016
10. Có : $x^2+y^2+z^2 \ge xy+yz+zx$ $3(x^2+y^2+z^2) \ge (x+y+z)^2 \Longrightarrow \sqrt{3(x^2+y^2+z^2)} \ge x+y+z$ Đặt $\sqrt{3(x^2+y^2+z^2)}=t \ge 0 $ ,cộng theo vế được : $\dfrac{t^2}{3}+t \ge 6 \iff t \ge 3$ v $t \le -6 $ Do $ t \ge 0 $ nên $t \ge 3 \iff x^2+y^2+z^2 \ge 3$ 9. $\dfrac{3a^2}{a+1}+\dfrac{3b^2}{b+1} \ge 3.\dfrac{(a+b)^2}{a+b+2}=1$ Dấu = tại $a=b=\dfrac{1}{2}$