violympic 8

Hiền Cù

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
151
25
121
20
Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho
gif.latex
Tính ab + cd
 

Hiền Cù

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
151
25
121
20
Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình
1. Cho a + b = 3,
gif.latex
. Tính
gif.latex

2. Cho
gif.latex
. Tính
gif.latex

3. Cho xy - 5x + 2y = 30. Tính tổng tất cả các giá trị của x
4. Tính
gif.latex


5. Rút gọn phân thức
gif.latex


6. Cho x, y, z khác 0 và
gif.latex
. Chứng minh rằng
gif.latex


ai giải giúp mình với

7. Cho
gif.latex
. Tính a + b

8. Cho x, y, z là các số dương thỏa mãn
gif.latex
. Chứng minh
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tony Time

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
cái này hình như cái tử có trong sbt á
không khó lắm đâu
Cho a + b = 3,
gif.latex
. Tính
gif.latex

Cho
gif.latex
. Tính
gif.latex

Cho xy - 5x + 2y = 30. Tính tổng tất cả các giá trị của x
Tính
gif.latex
câu đầu sd pp thế đơn giản nhất a=3-b => đưa về pt 1 ẩn rồi giải tính được b=>a
câu thứ hai hình như đề thiếu j thì phải
câu thứ tư là hẳng đẳng thức
câu thứ ba cũng thiếu đk luôn nêu không có đk thì tìm được vô số x luôn.
 
  • Like
Reactions: Hiền Cù

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
Cho x, y, z là các số dương thỏa mãn
gif.latex
. Chứng minh
gif.latex
Áp dụng Hệ quả BĐT Cauchy-Schwarz đảo, ta có
[tex]\sum \frac{1}{x+y+x+z}\leq \sum \frac{1}{16}(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{x}+\frac{1}{z})[/tex]
Bạn cộng các vế lại sẽ ra đc đpcm
Dấu "=" xảy ra khi $x=y=z=....$
 
  • Like
Reactions: Hiền Cù
Top Bottom