violympic 8

K

kiev

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài violympic vòng 15 khó quá các bạn giúp mình nhanh nhé


1>Cho tam giác ABC có AB = 9cm; AC = 18cm, kẻ phân giác AD. Gọi G là trọng tâm tam giác ABC thì độ dài đoạn thẳng DG bằng bao nhiêu cm?

2>Cho tam giác ABC cân tại A có AB =25cm, BC= 30cm. Gọi O là điểm bất kỳ trên cạnh BC. Tổng khoảng cách từ O đến các cạnh AB và AC bằng bao nhiêu cm?

3>Cho hình vuông ABCD cạnh 2 căn 3 cm. Trên đoạn AC lấy điểm I bất kỳ, đường thẳng qua I và vuông góc với AC cắt AD và BC tại M và N. Độ dài đoạn thẳng MN

4>Cho tam giác ABC ,trung tuyến AM. P/g goác AMB và AMC cắt AB,AC lần lượt tại D và E.Nếu góc AMB=60 độ và MD=2 căn 3 cm thì ME=?
 
T

thaolovely1412

Bài 2
Vẽ [TEX]OH\perp\ AB[/TEX] , [TEX]OK\perp\ AC[/TEX] và CI [TEX]\perp\ AB[/TEX]
Áp dụng bài toán phụ (toán7) dễ dàng chứng minh: OH +OK=CI
Giả sử độ dài CI=h, BI=x
Ta có:
[TEX]\left{\begin{h^2 = 25^2-(25-x)^2}\\{h^2 = 30^2- x^2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]25^2 -(25-x)^2 = 30^2 - x^2 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]25^2 -25^2+50x-x^2=30^2-x^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]50x =900 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]x=18[/TEX]
\Rightarrow [TEX]h= 24 [/TEX]
 
Top Bottom