[Violympic 8]

N

nice_simple

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

6ee21ff10f49ec8e226d3c161bc77495_49152674.da.700x0.bmp
 
A

anhnd1102

a + b = 2 => a = 2 - b
Mặt khác a.b = -6 => (2-b)b = -6
<=>[TEX] b^{2} - 2b - 6 = 0 (1)[/TEX]
Giải (1) => [TEX]b1 = 1-sqrt{7}[/TEX]
Hoặc [TEX]b2= 1 + sqrt{7}[/TEX]

=>[TEX] a1 = 1 + sqrt{7}[/TEX]
Hoặc [TEX]a2 = 1 - sqrt {7}[/TEX]

Vì a,b có vai trò như nhau nên => 2 giá trị của a,b trong hai trường hợp này cũng như nhau
Thay vào giải Phương trình như bình thường.
Đáp số :[TEX] a^{3} + b^{3} = 44[/TEX]
 
Top Bottom