violympic 8

S

soicon_boy_9x

Gọi số đó là $\overline{a2010b}$.Ta có
$\overline{a2010b}$ chia hết cho 2 và 5 nên b=0
Lại có $a+2+0+1+0+0=a+3 \vdots 9 \rightarrow a=6$
Vậy $\overline{a2010b}=620100$
 
V

vinhthanh1998

thêm vào bên phải số 0 để số đó chia hết cho 2 và 5, thêm vào bên trái số 6 để được số chia hết cho 9
số tạo được là: 620100
 
C

chienhopnguyen

de ma x2010x thi chi het cho 2;5;9 thi so tan cung se la so 0 moi chia het cho 5;2
va muon chia het cho 9 thi x+2+0+1+0 :9 vay x chi co the bang 6 ma thoi
vay so can tim la 620100
 
Top Bottom