Toán Violympic 8 vòng 8

ngphhg

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
171
35
26
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Đa thức [tex]x^{4}+3x^{3}-17x^{2}[/tex] +ax+b chia hết cho đa thức [tex]x^{2}[/tex] +5x-3 thì giá trị của biểu thức a+b là?

2/ Giá trị x thỏa mãn: [tex]6^{5x+2}=36^{3x-4}[/tex]

3/ Giá trị của biểu thức M = [tex]1^{2}-2^{2}+3^{2}-4^{2}+...-2016^{2}+2017^{2}[/tex] là
 
Last edited:

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
1/ Đa thức [tex]x^{4}+3x^{3}-17x^{2}[/tex] +ax+b chia hết cho đa thức [tex]x^{2}[/tex] +5x-3 thì giá trị của biểu thức a+b là?

2/ Giá trị x thỏa mãn: [tex]6^{5x+2}=36^{3x-4}[/tex]

3/ Giá trị của biểu thức M = [tex]1^{2}-2^{2}+3^{2}-4^{2}+...-2016^{2}+2017^{2}[/tex] là
Bài 1: Đặt phép chia bình thường được dư là bao nhiêu cho bằng 0 rồi tìm a;b rồi tìm $a+b$
Bài 2:
[tex]6^{5x+2}=36^{3x-4}\\\Leftrightarrow 6^{5x+2}=6^{6x-8}[/tex]
Vì [tex]6\neq \pm 1;6\neq 0[/tex] nên
[tex]5x+2=6x-8\Leftrightarrow x=10[/tex]
Vậy..................
Bài 3:
[tex]M=1^2-2^2+3^2-4^2+....-2016^2+2017^2\\M=1^2+(3-2)(3+2)+(5-4)(5+4)+...+(2017-2016)(2016+2017)\\M=1^2+5+9+...+4033\\M=1^2+\frac{(4033+5)\left [ (4033-5):4+1 \right ]}{2}\\M=1^2+2035152=2015153[/tex]
Vậy..............
 
  • Like
Reactions: ngphhg
Top Bottom