Violympic 8 vòng 7

A

anthoong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giá trị lớn nhất của
P=-x^2-3x+9......................................................................................................................
Tích các giá trị của x thỏa mãn
(2x-1)^2=(2-x)^2
Tích các giá trị của x thỏa mãn
x^2-\frac{a}1{b}10x-\frac{a}1{b}5=0
 
Last edited by a moderator:
B

banhtroi

Giá trị lớn nhất của
P=-x^2-3x+9......................................................................................................................
Tích các giá trị của x thỏa mãn
(2x-1)^2=(2-x)^2
Tích các giá trị của x thỏa mãn
x^2-\frac{a}1{b}10x-\frac{a}1{b}5=0

ta có P=-x^2-3x+9
=-(x^2+3x+[TEX]\frac{9}{4}[/TEX])+[TEX]\frac{45}{4}[/TEX]
=-(x+[TEX]\frac{3}{2}[/TEX])^2+[TEX]\frac{45}{4}[/TEX]
ta có -(x+[TEX]\frac{3}{2}[/TEX])^2\leq0 với mọi x
do đó -(x+[TEX]\frac{3}{2}[/TEX])^2 + [TEX]\frac{45}{4}[/TEX] \leq[TEX]\frac{45}{4}[/TEX]
=> max P=45/4 \Leftrightarrow x+3/2 =0 \Leftrightarrow x=-3/2

ta có
(2x-1)^2=(2-x)^2
=>2x-1 = 2-x
2x +x = 2+1
3x = 3
=> x = 1
bài 3 bạn ghi j minh ko hiểu:D
 
Top Bottom