violympic 8 vòng 18

T

thienvinh2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) giá trị của a để pt vô nghiệm
(a*(x-1))/5+(6x-17)/10+(2-3x)/4=0
2)(x^9-1)/(x^9+1)=7
vậy(x^18-1)/(x^18+1)
3)cho lớp 8B có 34 hs nữ và một số hs nam.Cuối năm cả lớp đạt loại khá giỏi.Số hs giỏi nam=số hs khá nữ.Hỏi lớp có bao nhiu hs giỏi
 
E

evilfc

2 câu đầu

1) quy đồng ta được,\Leftrightarrow 4a(x-1)+12x-34+10-15x=0
\Leftrightarrow4ax-4a-3x-24=0
\Leftrightarrowx(4a-3)-(4a+24)=0
với a=$\dfrac{4}{3}$ thì phương trình trở thành 0x=$\dfrac{88}{3}$
rõ ràng phương trình này vô nghiệm với mọi giá trị của x.
2)ta có $\dfrac{x^9-1}{x^9+1}=7$
\Leftrightarrow$x^9-1=7x^9+7$
\Leftrightarrow$x^9=\dfrac{4}{3}$
\Rightarrow$x^18=\dfrac{16}{9}$.thay số vào là ra bạn nhé.
bài 3 bạn xem laị xem có thiếu đề không,thấy hơi kì
 
T

tanngoclai

3)cho lớp 8B có 34 hs nữ và một số hs nam.Cuối năm cả lớp đạt loại khá giỏi.Số hs giỏi nam=số hs khá nữ.Hỏi lớp có bao nhiu hs giỏi

Gọi học sinh khá nữ là x ( điều kiện tự tìm )

\Rightarrow Số học sinh giỏi nam là x, số học sinh giỏi nữ là 34-x

\Rightarrow Tổng số học sinh giỏi là 34.
 
Top Bottom