Violympic 8 vòng 12 ai giúp với

H

huynhox_amk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho tam giác abc có ab=9cm, D thuộc AB sao cho AD=6cm, kẻ DE//BC (e thuộc ac) kẻ EF//CD(f thuộc ab) Độ dài AF=?
2)cho tam giác abc trên cạch ab lấy M sao cho AM=2/5AB.đường thẳng qua M song song với BC cắt AC tại N, Nếu AN=12 thì AC=?
3) tổng tất cả các nghiệm của (x^2-1)(x^2-2)(x^2-3)...(x^2-2015) ???
4)Tập Họp các GT nguyên x để (2x^3-4x^2+x-6)/(x-2) có gt nguyên là?
 
K

key_bimat

3/ chắc đề bài là này nhỉ tổng tất cả các nghiệm của $(x^2-1)(x^2-2)(x^2-3)...(x^2-2015)=0$

Giải từng pt
$(x^2-1)=0$ \Leftrightarrow $x=-\sqrt{1}$;$\sqrt{1}$
$(x^2-2)=0$ \Leftrightarrow $x=-\sqrt{2}$;$\sqrt{2}$
Tương tự ..........
$(x^2-2015)=0$ \Leftrightarrow $x=-\sqrt{2015}$;$\sqrt{2015}$
Tính tổng các nghiệm x vừa nhận được,đến đây dễ rồi
$-1+1-\sqrt{2}+\sqrt{2}-.............-\sqrt{2015}+\sqrt{2015}=0$
KL: tổng tất cả các nghiệm của pt là 0
1/ AF=3cm
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

4) Gợi ý bạn chia $2x^3-4x^2+x-6$ cho $x-2$ được số dư là bao nhiêu thì $x-2$ thuộc Ư(số dư)
 
P

pro3182001

2)
Tam giác ABC đồng dạng với tam giác AMN
và AM=2/5AB \Rightarrow AN=2/5AC=4,8
ko bít đúng ko
 
Top Bottom