Tìm tập hợp x trong biểu thức sau:
N nice_simple 8 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tập hợp x trong biểu thức sau:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tập hợp x trong biểu thức sau:
T thien0526 8 Tháng chín 2012 #2 [TEX](x+1)(x-2)^2 +x^2 (4-x)=13[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x+1)(x^2-4x+4)+4x^2-x^3=13[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x^3-4x^2+4x+x^2-4x+4+4x^2-x^3=13[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x^2=9[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=\pm \3[/TEX]
[TEX](x+1)(x-2)^2 +x^2 (4-x)=13[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x+1)(x^2-4x+4)+4x^2-x^3=13[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x^3-4x^2+4x+x^2-4x+4+4x^2-x^3=13[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x^2=9[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=\pm \3[/TEX]