Violympic 7

N

nganclc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe I và II cùng khởi hành từ A đến B. Hai xe chuyển động với vạn tốc không đổi. Biết vận tốc xe I và xeII tỉ lệ với 5:6. Xe II đến B trước xe I hai mươi phút. Thời gian đi từ A đến B của xe I là... giờ



 
N

nguyenbahiep1

thời gian đi xe 1 là x

thời gian đi xe 2 là y

vận tốc tỷ lệ thì thời gian có tỷ lệ ngược lại

[laTEX] \begin{cases} x: y = 6:5 \\ x - y = \frac{20}{60}\end{cases} \\ \\ x = 2 (h)[/laTEX]

đáp án 2h
 
Top Bottom