Violympic 7 vòng 3

H

hoangoanh763

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình câu này với:
1. Tìm giá trị nguyên nhỏ nhất của x: 2x=x2|2-x|=x-2
2. Tìm giá trị nguyên lớn nhất của x: 2x7=72x|2x-7|=7-2x
3. Tìm x nguyên để giá trị của biểu thức sau là số nguyên: 6n+52n1\frac{6n+5}{2n-1}
4. Tìm x nguyên nhỏ nhất để giá trị của biểu thức sau là số nguyên: 3n+9n4\frac{3n+9}{n-4}
5. Giá trị lớn nhất của biểu thức: P=1x2+4P= \frac{1}{|x-2|}+4

Chú ý Latex ~ Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
M

maloimi456

1. Giá trị nguyên nhỏ nhất của x là 3
2. Giá trị nguyên lớn nhất của x là 72\frac{7}{2}




1, 2 Thì sao e
 
F

furelove

3. [TEX]\frac{6n +5}{2n-1}=\frac{6n-3+8}{2n-1}=3+\frac{8}{2n-1}[/TEX]
\Rightarrow để biểu thức trên nguyên thì 2n-1 phải thuộc ước của 8.
mà 2n-1 là số lẻ \Rightarrow 2n-1=1\Rightarrow n=1
hoặc 2n-1=-1\Rightarrow n=0
Vậy để biểu thức đã cho nguyên thì n=1 hoặc 0
 
Top Bottom